Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê 200gr
- Xà lách lô lô xanh 100gr
- Dưa leo 80gr
- Táo 80gr
- Cà chua bi 80gr
- Củ cải đỏ 50gr
- Rau mầm 50gr
- Sữa chua không đường 50gr
- Sốt mayonnaise 50gr
- Nước ép táo 30ml
- Mật ong 15ml
- Dầu olive 40ml
- Ngò tây băm nhuyễn 1,5 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Để khử mùi tanh của phi lê cá hồi khi vừa mua về, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc ngâm miếng cá vào sữa tươi khoảng 5 - 7 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và dùng khăn để lau khô nước còn vương lại trên bề mặt.
- Xà lách lo lo xanh đem rửa sơ với nước muối rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất bẩn. Táo xanh rửa sạch, cắt lấy phần thịt rồi lại lấy phần thịt ấy cắt thành từng viên hình hạt lựu hoặc bất kỳ hình gì theo sở thích.
- Cà chua bi rửa sạch với nước rồi cắt làm đôi. Cải mầm đem ngâm với nước muối khoảng 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước sạch là được nhé.
- Củ cải rửa thật sạch để không còn đất cát, rồi tiến hành cắt thành từng lát thật mỏng để chúng mau thấm nước sốt và không tạo cảm giác bị cứng khi ăn.
- Dưa leo cũng đem rửa sạch với nước, cắt bỏ hai phần để rồi cắt thành từng lát nhỏ.
- Khi cá hồi đã ráo nước thì bạn tiến hành cắt chúng thành từng khối vuông với kích cỡ vừa ăn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml dầu ô liu, 1,5 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để yên khoảng 3 - 5 phút cho cá thấm gia vị rồi mới đem nướng.
- Bật lò nướng 200 độ C trong khoảng 10 phút để lò nóng ổn định. Chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp lần lượt từng miếng cá hồi đã thấm gia vị vào khay. Để cá được chín đều, bạn nên để chúng có khoảng cách, hạn chế tình trạng đè lên nhau.
- Cho khay vào lò nướng, chỉnh 200 độ C và nướng cá trong 10 phút là có thể ăn được.
- Cho vào chén lượng sữa chua và sốt mayonnaise đã chuẩn bị, thêm 30ml nước ép táo, 20ml dầu ô liu, 15ml mật ong, 1 nhúm muối và 1 nhúm tiêu. Sau đó là công đoạn trộn đều để có ngay một chén nước sốt sữa chua.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên gồm xà lách, cà chua, táo xanh, củ cải, cải mầm và dưa leo vào chung một cái tô lớn. Cho luôn phần cá hồi đã nướng chín vào tô. Rưới đều hỗn hợp nước sốt vào tô, dùng đũa trộn đều cho tất cả thấm gia vị.
Cách chọn mua phi lê cá hồi tươi ngon:
- Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu tối hơn nghĩa là thịt cá đã bị ươn hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.
- Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.
- Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu.
- Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-salad-ca-hoi-thom-ngon-lai-giau-dinh-duong-a573981.html