Khánh Hòa: Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Một ngư dân bị nhiễm khuẩn vết thương sau mổ, rối loạn tiền đình khi đang lao động trên biển đã được các quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu kịp thời.

Ngày 20/8, thông tin từ đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết bệnh xá của đảo vừa cấp cứu cho một ngư dân gặp nạn trên biển.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 19/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ, sinh năm 1975, quê xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Lúc này bệnh nhân trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt nhiều, không tự ngồi dậy được, trên mu bàn chân trái có vết thương (kích thước 3x5cm), xung quanh có giả mạc, sưng tấy đỏ (bệnh nhân Nhĩ đã mổ mu bàn chân trái trước đây 3 tuần).

Qua thăm khám, kíp quân y bệnh xá đảo Song Tử Tây chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, nhiễm khuẩn vết thương sau mổ. Ngay sau đó, các y bác sĩ đã tiến hành điều trị bằng truyền dịch, dùng thuốc chống rối loạn tiền đình, thay băng, cắt lọc hoại tử và kháng sinh giảm nề cho bệnh nhân.

Sức khỏe - Khánh Hòa: Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y bệnh xá đảo Song Tử Tây chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Nhĩ. Ảnh: Ninh Nguyễn

Sau khi được điều trị tích cực, đến sáng 20/8, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ đã tạm ổn định, không đau đầu, giảm chóng mặt và có thể tự ngồi dậy được. Bệnh nhân tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Nhĩ, là ngư dân trên tàu cá QNa 95122 TS, tàu hành nghề câu mực, trên tàu có 40 lao động.

 

Châu Tường

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/khanh-hoa-benh-xa-dao-song-tu-tay-cap-cuu-ngu-dan-gap-nan-tren-bien-a574024.html