Nguyên liệu:
- 150g thịt bò
- 300g hoa thiên lý
- 3-4 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, dầu hào, dầu mè
Cách làm:
- Thịt bò mua về cắt mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt bò không bị dai.
- Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh hấp dẫn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Cho vào thịt bò một ít tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và thêm 1 muỗng cà phê dầu mè cho thơm. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3-4 muỗng dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau khi tỏi đã thơm và vừa xém vàng thì cho thịt bò vào xào cho chín rồi đổ thịt bò ra 1 cái chén.
- Tiếp đến, cho hoa thiên lý vào đảo đều rồi cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào vào. Xào đến khi hoa chín thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:
- Để chọn mua được thịt bò tươi ngon, bạn quan sát và chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Bạn chạm nhẹ vào miếng thịt để cảm nhận độ săn chắc, chọn miếng có độ đàn hồi, ấn vào không để lại vết lõm.
- Không nên chọn miếng thịt có màu sẫm, mùi hôi và chạm vào có cảm giác nhớt tay, vì đây là thịt bò đã để lâu không còn tươi, ăn vào sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe.
Cách chọn mua hoa thiên lý tươi ngon:
- Để chọn mua được bông thiên lý ngon, bạn quan sát và chọn những chùm bông tươi, có màu xanh mướt. Và chọn bông có mùi thơm tự nhiên.
- Để món ăn được ngon hơn, bạn nên chọn những bông có nhiều búp chưa nở, khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn.
- Không nên chọn mua những bông bị dập, nát, nở quá to, có đốm trắng và có mùi lạ, vì đây là bông đã bị hỏng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-thit-bo-xao-hoa-thien-ly-mem-thom-hap-dan-a575174.html