Tp.HCM: Truyền cảm hứng từ chương trình "Tinh hoa gạo Việt" đến du khách quốc tế

Tối 7/9, UBND Tp.HCM tổ chức chương trình biểu diễn "Tinh hoa gạo Việt" thay cho lời chào, lời cảm ơn chân thành của người dân Tp.HCM, người Việt Nam đến du khách.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND Tp.HCM cùng nhiều lãnh đạo đại diện các ban, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí và doanh nghiệp du lịch từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mở màn đêm gala điểm nhấn Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế Tp.HCM - ITE HCMC 16th là phần trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam của nhà thiết kế Sỹ Hoàng của đại diện năm biểu tượng sắc đẹp năm quốc gia, các tiết mục múa, hát liên khúc về Hạt gạo làng ta, Ngày mùa…; vũ khúc Vũ nông dân và đoạn phim truyền cảm hứng về “Tinh hoa gạo Việt” tái hiện về một bức tranh đồng quê thắm đượm nghĩa tình.

Theo ban tổ chức, ý tưởng “Tinh hoa gạo Việt” nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế Việt Nam là nước nông nghiệp, có trữ lượng xuất khẩu gạo cao nhất thế giới, gạo là nguồn lương thực chính yếu và là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hóa Việt Nam.

Sự kiện - Tp.HCM: Truyền cảm hứng từ chương trình 'Tinh hoa gạo Việt' đến du khách quốc tế                               Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, với hơn 300 năm hình thành và phát triển, Tp.HCM đã hình thành cho mình những bản sắc độc đáo.

Đó là sự phóng khoáng, hào sảng, nghĩa tình của một vùng đất tụ hội cư dân từ mọi miền của đất nước và cả cư dân quốc tế; một thành phố luôn tràn đầy hứng khởi, hướng đến tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị của quá khứ, là thành phố mà bạn có thể tìm thấy bất kỳ món ngon nào của thế giới bên cạnh những món ngon khắp mọi miền đất nước Việt Nam...

Cũng theo ông Phan Văn Mãi, không đâu trên dải đất hình chữ S của Việt Nam không có dấu ấn của gạo trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng. Gạo là hình bóng quê nhà, là tình yêu đất nước, là nguồn cội. Gạo hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm.

"Chương trình là lời chào của Việt Nam - điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hoá, an toàn và thân thiện – nơi du khách có thể “sống trọn vẹn” trong từng khoảnh khắc của hành trình.

Chương trình đêm nay cũng là lời chào của Tp.HCM - điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi gửi đến bạn bè, du khách quốc tế và cũng là niềm hạnh phúc, hân hoan của tất cả chúng ta khi được gặp lại nhau sau đại dịch Covid-19 để cùng vững bước, cùng đi lên vì hoà bình, hạnh phúc và thịnh vượng", Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ.

Sau 15 năm không ngừng đổi mới và sáng tạo về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế Tp.HCM - ITE HCMC 16th tiếp tục khẳng định thương hiệu là một trong những hội chợ du lịch quốc tế thường niên uy tín, mang tầm quốc tế và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Hội chợ không chỉ nhằm mục đích giới thiệu quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng đến báo chí, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và du khách trong nước, mà còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch có điều kiện tìm kiếm đối tác để trao đổi hợp tác kinh doanh, cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.

Nguyễn Thành Nhân

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tphcm-truyen-cam-hung-tu-chuong-trinh-tinh-hoa-gao-viet-den-du-khach-quoc-te-a575565.html