Mách bạn cách chế biến món thịt bò xào lăn ngon khó cưỡng

Thịt bò chín mềm thấm đều gia vị hòa quyện với nước sốt béo ngậy đậm đà, dùng kèm cơm trắng đảm bảo hết sảy.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500gr
- Tỏi: 2 tép

- Ớt sừng: 1 trái

- Húng quế tây: 1/2 bó (20gr)

- Ngò rí: 1 bó (20gr)

- Lá chanh: 2 lá

- Nước cốt dừa: 400 ml

- Sốt cà ri đỏ: 2 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 3 muỗng canh

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Muối: 1 ít

- Dầu ăn: 4 muỗng canh

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Rau húng quế tây và ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng cắt dọc, bỏ hạt rồi cắt sợi nhỏ.bo xao lan 1- Thịt bò khi mua về, bạn rửa sạch cùng 1 ít muối, để ráo và cắt thành từng miếng vừa miệng ăn.

bo xao lan 2

- Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và xào thịt ở lửa lớn. Xào đến khi thịt săn lại thì cho ra tô.

bo xao lan 3- Trên cùng chảo xào thịt, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh sốt cà ri đỏ, đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi sốt dậy mùi. Cho 400ml nước cốt dừa vào, khuấy đều và nấu sốt ở lửa vừa đến khi sôi.
bo xao lan 4- Khi phần sốt đã sôi, bạn cho phần thịt bò vào cùng toàn bộ phần tỏi, lá chanh và ớt đã sơ chế. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi đảo đều cho thấm gia vị.

- Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 30 phút, đảo thường xuyên đến khi cạn bớt nước. Trước khi tắt bếp, cho phần ngò rí và rau húng ây vào và đảo đều.

bo xao lan 5
bo xao lan 6

Chúc bạn thành công!

 

 

Linh Chi

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mach-ban-cach-che-bien-mon-thit-bo-xao-lan-ngon-kho-cuong-a575627.html