Nguyên liệu
- Thịt xay: 100g
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Nấm mèo: 50g
- Nấm hương: 4 cái
- Hành tím, tỏi, ớt, me chua
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, bột canh, đường trắng, hạt tiêu
Cách làm
- Hành tím băm nhuyễn, sau đó trộn với thịt xay, thêm 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng nước mắm và để trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Nấm hương rửa sạch, xắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở, vớt ra vắt ráo và cũng xắt nhỏ. Trộn nấm hương, nấm mèo băm nhỏ vào thịt cho đều trước khi nhồi.
- Rửa sạch đập phụ, để ráo nước rồi cắt tành các miếng vuông vừa ăn. Trộn đều thịt lần nữa, rạch một đường ngang trên miếng đậu và nhồi thịt vào. Lưu ý, nhồi một lượng vừa phải, không quá nhiều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên qua cho các mặt chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Băm nhuyễn tỏi, chặt bớt dầu khỏi chảo vừa chiên đậu. Tiếp đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ nước me vào cùng 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường vào nấu sôi theo vị chua ngọt tùy thích.
- Thấy sốt sôi đủ thì cho đậu phụ nhồi thịt chiên vào, hạ nhỏ lửa và đun liu riu đến khi nước sốt sánh lại, thấm vào đậu thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món đậu phụ nhồi thịt sốt me cực thơm ngon và lạ miệng, Những miếng đậu mềm mại, thơm ngon ôm trọn phần nhân thịt xay béo ngậy, hòa quyện với nước sốt me chua chua ngọt ngọt, ăn thử một lần là nhớ mãi không quên.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bat-mi-cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-sot-me-thom-ngon-chuan-vi-a575811.html