Nguyên liệu:
- Đậu phụ (hoặc sườn non chay): 3 miếng
- Nấm rơm (hoặc nấm hương hay nấm đùi gà): 200 gr
- Rau luộc ăn kèm tùy thích (ví dụ: Bắp cải, bông cải trắng, bông cải xanh, đậu bắp, khổ qua, cà rốt...)
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, tiêu, ớt
Cách chế biến:
- Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, chiên giòn. Nếu làm sườn non chay thì ngâm sườn non cho mềm rồi cắt nhỏ, đem chiên giòn.
- Nấm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Pha xốt kho: Cho vào bát 1/2 chén nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn đợi nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho nấm rơm vào xào vài phút. Cho nước xốt kho vào, đun lửa nhỏ cho nấm chín đều thấm gia vị, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Khi thấy kho quẹt đã dần sệt lại, cho đậu phụ (hoặc sườn non chay vào), thêm hành và ớt (nếu thích) rồi tắt bếp.
- Rau củ luộc vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt chấm với kho quẹt chay ăn cùng cơm cháy thì còn gì sánh bằng.
Minh Hoa
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-kho-quet-chay-don-gian-ma-cuc-ngon-a576369.html