Đổi vị với ngô xào thịt băm dân dã mà ngon

Vị ngọt của bắp và tép khô quyện cùng thịt băm mềm mại đảm bảo sẽ chinh phục những "thực khách" khó tính nhất.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt (bắp Mỹ) 1 trái

- Thịt heo 200gr

- Cà rốt 50gr

- Tép khô 50gr

- Hành lá 20gr

- Đường 20gr

- Nước mắm 1ml

- Dầu ăn 10ml

- Hành tím 10gr

Cách làm:

- Thịt sau khi rửa sạch đem băm nhuyễn hoặc bạn có thể chọn thịt đã băm sẵn để rút ngắn thời gian chuẩn bị. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

- Bắp lột vỏ, bỏ râu, tách hạt, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

ngo xao thit 1

- Đun sôi một lượng nước vừa đủ sau đó cho bắp đã tách hạt vào luộc khoảng 3 phút. Bắp chín tắt lửa vớt ra.

ngo xao thit 2

- Cho 10ml dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng cho hành tím cắt lát vào, phi thơm hành. Tiếp đến cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt chín cho tiếp bắp đã luộc và cà rốt cắt hạt lựu vào.

ngo xao thit 3

- Xào đến khi chín cà rốt thì thêm 50gr tép khô vào, nêm thêm 15ml nước mắm và 20gr đường. Cuối cùng cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào là xong.

ngo xao thit 3

Cách chọn mua bắp ngô ngon:

- Chọn mua bắp ngô có vỏ ngoài xanh tươi, râu bắp không bị héo hoặc khô.

- Chú ý phần cuống bắp phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt ngô bên trong sẽ ngọt hơn.

- Hạt ngô phải vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.

- Không chọn ngô có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là bắp ngô cũ khô héo.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

- Thịt tươi sẽ có màu đỏ tươi và có lớp màng khô, bề mặt thịt có phần se lại không bị ướt.

- Bề mặt lát cắt sẽ có màu đỏ hồng, mềm mại.
Phần mỡ trắng đục, có độ đàn hồi tốt.

- Thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi, không có mùi tanh hoặc mùi lạ.

Chúc bạn thành công!

 

Linh Chi

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/doi-vi-voi-ngo-xao-thit-bam-dan-da-ma-ngon-a576877.html