Phạt tù đối tượng cuồng ghen, tiêm máu nhiễm HIV vào người vợ cũ

Khuyên nhủ quay lại nhưng bị từ chối, Nguyễn Bá Ba đã lấy máu nhiễm HIV của người khác để tiêm vào người vợ cũ.

Ngày 28/9, TAND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý truyền HIV cho người khác" xảy ra tại xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h ngày 17/3, Nguyễn Bá Ba điều khiển xe máy đuổi theo xe máy của chị N.T.X. (đã đổi tên) từ xã Nhân Sơn, Đô Lương đến xã Minh Sơn, Đô Lương. Hôm đó, Bá Ba đã đâm kim tiêm và bơm máu nhiễm HIV của người khác vào cơ thể của chị X., gây tổn thương 8%.

tiem mau nhiem hiv vao vo cu                                             Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa. Ảnh: Lao động.

Ngày 26/11/2021 chị N.T.X. làm đơn xin ly hôn đối với Nguyễn Bá Ba và đã được TAND huyện Đô Lương, thụ lý giải quyết. Sau nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được, Ba đã nghĩ đến việc trả thù bằng cách lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào người của chị X.

Do quen biết từ trước, Nguyễn Bá Ba điện thoại cho chị L. (trú huyện Đô Lương), người bị nhiễm HIV đang điều trị bằng thuốc ARV tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương từ năm 2010 đến nay. Để người phụ nữ này đồng ý cho Ba lấy máu, Ba nói dối về việc quen một người đàn ông dân tộc hiện sống ở TP.HCM có thể chữa được HIV. Bị cáo bảo chị L. ra trạm y tế xã lấy máu để Ba đưa vào TP.HCM nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh.

Sáng 17/3, sau khi lấy được máu từ chị L, Ba thay đổi đặc điểm nhận dạng rồi đến khu vực cây đa xã Nhân Sơn chờ sẵn. Khi chị X. điều khiển xe máy ngang qua, bị cáo phóng xe môtô đuổi theo, đâm bơm kim tiêm chứa máu có nhiễm HIV vào vùng mông chị X. Sau đó, thấy máu trong kim tiêm vẫn còn, Ba tiếp tục đuổi theo nạn nhân nhưng không kịp.

Phát hiện vùng mông bị đau và nghi ngờ bị tiêm chích nên chị X. được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.. Sau đó, chị X. đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV. Nguyễn Bá Ba đầu thú vào ngày hôm sau, theo Tri thức trực Tuyến.

Tại phiên tòa, Nguyễn Bá Ba khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng, do bản thân vẫn tình cảm, nên khi biết vợ cũ hiện đã có người tình mới, cơn cuồng ghen trong lòng trỗi dậy nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn tới việc phạm tội.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Bá Ba 38 tháng tù về tội "Cố ý truyền HIV cho người khác", bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khỏe cho nạn nhân 13 triệu đồng, theo Tri thức trực tuyến.

 

 

Linh Chi

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/phat-tu-doi-tuong-cuong-ghen-tiem-mau-nhiem-hiv-vao-nguoi-vo-cu-a577335.html