Điều kiện tự nhiên thuận lợi tạo nên dòng sữa nguyên chất 100%
Hokkaido là tỉnh lớn thứ hai và nằm ở cực bắc Nhật Bản, là vùng đất tươi tốt và trù phú, với những thảo nguyên xanh mướt ngút ngàn, các thung lũng rộng lớn giữa những dãy núi đã tạo ra không gian chăn nuôi tự nhiên vô cùng lý tưởng cho bò sữa ở Hokkaido. Vì thế, sữa Hokkaido được coi là “viên ngọc quý” của ngành sản xuất thực phẩm và là loại sữa tốt nhất có ở Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.
Từ rất lâu, Hokkaido đã được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn để trở thành trung tâm công nghiệp chăn nuôi và sản xuất sữa bò của cả nước. Theo báo cáo “Milk Dairy Products Statistics” vào năm 2018 của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, mỗi năm "Vương quốc sữa" Hokkaido sản xuất khoảng 4 triệu tấn sữa - chiếm 55% tổng sản lượng (7,3 triệu tấn) của Nhật Bản.
Công nghiệp chăn nuôi và quá trình chế biến sữa bò ở Hokkaido
Cách chăn nuôi bò sữa tại vùng Hokkaido rất đặc biệt, bò sữa tại Hokkaido sẽ được chăn thả tự nhiên ngoài những cánh đồng xanh ngút ngàn mà không bị trói buộc trong những trang trại lớn, hiện đại đầy máy móc. Hình thức chăn nuôi hoang dã này cho phép gia súc được phát triển thoải mái nhất để tạo ra một hương vị sữa vô cùng mới lạ, tươi ngon.
Sữa tươi tại Hokkaido phải trải qua nhiều quy trình chế biến khác nhau để có được thành phẩm chất lượng, thơm ngon cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sữa tươi sau khi được vắt từ bò sẽ được chứa trong những bình vô trùng và được chuyển đến các nhà máy sản xuất để làm sạch và tạo ra thành phẩm. Tại các nhà máy này, sữa tươi sẽ đi qua nhiều khâu chế biến khác nhau để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.
Đặc biệt, với công nghệ sát khuẩn cực nhanh trong vòng 2s nên Hokkaido Hidaka Milk vẫn giữ nguyên được các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.
Đặc điểm nổi bật có 1 0 2 ở sữa Hokkaido
Độ nguyên chất 100% đã trở thành một thương hiệu độc quyền
Hương vị và độ tươi ngon là những đặc điểm không thể nào hòa lẫn được của sữa tươi vùng Hokkaido này. Sữa tươi nguyên chất 100% được nghiên cứu kỹ lưỡng và được lấy từ những đàn bò sữa chăn thả tự nhiên cũng như những thuận lợi về khí hậu đã giúp cho sữa có được những hương vị đặc trưng. Sữa tươi nguyên chất luôn giữ nguyên độ tươi ngon như vừa mới vắt, cùng sắc thái thanh nhẹ chỉ có ở loài bò trên thảo nguyên đã trở thành một thương hiệu độc quyền.
Sự kết hợp với những loại nước ép nguyên chất
Ngày nay, dù phải trải qua các công đoạn chế biến tạo thành thành phẩm rất khắt khe, nghiêm ngặt và nhiều công đoạn khác nhau, kể cả kết hợp với các loại nước ép nguyên chất 100% như nho, dâu, táo, quýt,.. nhưng sữa Hokkaido vẫn giữ được nguyên vẹn những hương vị đặc trưng vốn có của nó, tạo ra được những hương vị tươi mới thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt từ chối hoàn toàn việc sử dụng chất tạo màu hay hương liệu thực phẩm.
Một số sản phẩm kết hợp sữa nguyên chất cùng các loại nước ép: Sữa chua táo, sữa chua uống, sữa chua nho, sữa tươi sôcôla, sữa tươi dâu, sữa tươi quýt,...
Các sản phẩm làm từ sữa Hokkaido
Sữa tươi là sản phẩm trọng yếu của công nghiệp thực phẩm Hokkaido. Sữa có vị thơm ngon rất đặc biệt, và khác nhau theo tùy theo mùa. Thời tiết mỗi mùa khác nhau, khí hậu thay đổi, loại cỏ nuôi dưỡng những chú bò Hokkaido cũng vì thế mà khác nhau. Có người thích uống sữa Hokkaido vào mùa hè, có người thích uống vào mùa đông vì sự khác biệt về độ béo trong sữa theo mùa.
Pho mát Hokkaido là món ăn rất được ưa chuộng ở vùng đất xứ Phù Tang. Khác với pho mát phương Tây, khi thưởng thức pho mát Hokkaido, bạn sẽ không thấy cảm giác đặc quánh béo ngậy mà thay vào đó là một kết cấu lỏng mịn nhất định, có thể tan chảy ngay khi nếm thử.
Bên cạnh pho mát thì kem tươi Hokkaido - món “ăn hoài không chán” là đặc sản số một không thể bỏ qua của vùng đất đảo trù phú xanh tốt này. Quá trình sản xuất kem từ sữa Hokkaido luôn tuân thủ theo nguyên tắc giữ nguyên độ tự nhiên tươi mát của nguyên liệu gốc vì thế kem tươi Hokkaido khá ít vị, nhưng mỗi hương kem đều mang một đặc trưng ẩm thực Nhật với những nguyên liệu tự nhiên như quýt, vải, xoài, trà xanh…
Bánh mì sữa Hokkaido gây ấn tượng bởi hương sữa thơm nhẹ ngào ngạt khi vừa mới đưa ra khỏi lò, sữa tươi nguyên chất chiếm tỉ trọng hơn 1/10 nguyên liệu bánh, nhân bánh chất lượng, đặc quánh và dẻo mịn như bơ chứ không phồng to do bột nở, kết hợp cùng lớp vỏ vàng nâu vừa phải thật sự sẽ đem lại một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho bất kì ai.
Sự hình thành và phát triển của Hokkaido Việt Nam
Được nhập về qua dự án hợp tác giao lưu giữa 2 thành phố Hà Nội - Hokkaido nên sữa Hokkaido Hidaka là sản phẩm giới thiệu nông sản đầu tiên của tỉnh Hokkaido tại Việt Nam. Sữa Hokkaido Hidaka được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản chuẩn nhất và được vận chuyển khép kín để luôn đảm bảo được nhiệt độ ổn định nhất cho sữa tươi. Vì vậy, sữa được đảm bảo nhất khi về tới tay người tiêu dùng là sản phẩm hoàn hảo nhất.
Mỗi hộp sữa thành phẩm Hokkaido Hidaka được bọc bằng bao bì hộp gói tiệt trùng với đặc tính che chắn ánh sáng mạnh mà không qua không khí, đổ đầy và đóng gói mỗi giờ. Các sản phẩm đã đi qua dây chuyền trong điều kiện vô trùng thậm chí không chạm vào không khí.
Ngày nay, ngành công nghiệp thực phẩm từ sữa của Nhật Bản đã phát triển lan rộng ra toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị đồng quê Hokkaido tại Việt Nam. Ngày 9/7/2020, Hokkaido Việt Nam đã đưa chuyến hàng “khổng lồ” đầu tiên cập bến tại Việt Nam, đưa những thức uống tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Hơn 2 năm qua, Hokkaido Việt Nam luôn giữ vững danh hiệu “thương hiệu sữa sạch” được yêu thích tại Việt Nam. Không để phụ lòng các quý khách, Hokkaido Việt Nam không ngừng phát triển để đưa những sản phẩm chất lượng nhất, tuyệt vời đến tay người tiêu dùng.
Hokkaido Việt Nam luôn đồng hành cùng các mẹ trong sự phát triển của bé yêu!
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hokkaido Việt Nam Fanpage: Hokkaido Việt Nam Địa chỉ: Tầng 26, Toà Tây, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội Hotline: (0084) 904229229 Email: milkhokkaido.vn@gmail.com |
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/sua-tuoi-hokkaido-lua-chon-hoan-hao-cua-cac-me-nhat-dang-hot-tai-viet-nam-a578413.html