Nguyên liệu:
- Thịt bò 700gr
- Cà rốt 2 củ
- Hành tây 1 củ
- Quế 1 miếng
- Sả đập dập 2 nhánh
- Cà chua 2 trái
- Bột cà ri 1 muỗng
- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
- Dầu điều 2 muỗng canh
- Tỏi hành băm 2 muỗng canh
- Gừng đập dập. 1 miếng
- Nước dừa 1,2 lít
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cà rốt, cà chua và hành tây thái miếng to vừa ăn. Cà chua thái miếng. Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông to.
- Ướp thịt với dầu điều và các gia vị cùng một nửa chỗ hành tỏi băm. Để thịt 30 phút cho thấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho bột cà ri và hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Sau đó cho âu thịt vào xào săn 10 phút.
- Tiếp đến cho nước dừa tươi ngập thịt cùng hoa hồi, quế và cà chua vào hầm 30 phút. Cuối cùng cho cà rốt và hành tây vào hầm lửa vừa cho đến khi tất cả đều chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Múc bò kho nước dừa ra tô, cho hành tây thái mỏng cùng rau húng quế.
Bí quyết chọn thịt bò cho món bò kho:
Để món bò kho khi nấu vừa nhanh mềm vừa giữ được hương vị thơm ngon thì khâu chọn thịt đóng vai trò rất quan trọng. Nên chọn mua những miếng thịt bò nạm có gân hoặc phần bắp và thăn bò.
Để món bò kho được ngon hơn, bạn có thể nấu chung các phần thịt với nhau giúp tạo vị béo và khi chín sẽ mềm mà không bị khô.
Đối với món bò kho khi muốn thịt nhanh mềm, bạn nên ưu tiên chọn thịt bò tơ hoặc ít nhất là thịt bò cái có thớ thịt nhỏ để khi nấu vẫn giữ được độ mềm ngọt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ve-den-nha-thay-thom-nuc-mui-hoa-ra-vo-nau-bo-kho-cuc-ngon-cho-bua-toi-a579776.html