Nguyên liệu:
-Thịt nạc vai xay nhuyễn: 300 gram
-Mộc nhĩ: 15gram
-Miến: 20 gram
-Hành tây: 1/2 củ
-Hành lá
-Trứng vịt: 5 quả
-Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách chế biến:
- Mộc nhĩ, miến dong ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo, đập 3 quả trứng vịt vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra bát nhỏ. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trong tô và cho hành lá, hành tây vào để trộn chung.
-Chuẩn bị một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính sau đó cho hỗn hợp trứng thịt vào khuôn và dàn đều.
-Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C trong khoảng 25-30 phút. Lưu ý, ở bước này bạn nhớ quậy 2 lòng đỏ trứng đã để riêng với 2 muỗng cà phê dầu điều. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên rồi cho chả vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa.
-Sau khi chả trứng chín, bạn bỏ ra đĩa, cắt miếng, bày biện cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.
Minh Hoa
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-bi-quyet-lam-cha-trung-nuong-mem-thom-hap-dan-a579943.html