Người dân Hong Kong có một câu nói: “Ở Hong Kong có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp Lý Gia Hân”. Câu nói này là minh chứng cho sự giàu có của tỷ phú Lý Gia Thành. Nữ nghệ sĩ Từ Tử Kỳ đã may mắn trở thành con dâu của nhà tỷ phú khi kết hôn với Lý Gia Thành - con trai của người giàu nhất Hong Kong Lý Triệu Cơ.
Tử Kỳ kết hôn với tỷ phú Lý Gia Thành và trở thành con dâu nhà hào môn.
Năm 14 tuổi, Tử Kỳ được ví như "của lạ" trong thiên hạ vì nhan sắc chuẩn như siêu mẫu. Ở tuổi 40, ngôi sao Hong Kong được mệnh danh là "nàng dâu nghìn tỷ". 8 năm kết hôn, Tử Kỳ đã sinh cho chồng 4 người con và mỗi lần sinh nở cô đều được chồng và cha chồng tặng cho những phần quà đắt giá như biệt thự, nhẫn kim cương, du thuyền...
Dù đã bước sang tuổi 40 và trải qua nhiều lần sinh nở nhưng người đẹp vẫn giữ được thân hình nuột nà như thời còn làm người mẫu khiến dân tình không khỏi thắc mắc bí quyết của cô là gì?
Trước đây, Từ Tử Kỳ từng chia sẻ kế hoạch ăn kiêng do chuyên gia dinh dưỡng thiết kế riêng cho cô. Cô đã tuân theo thực đơn giảm cân này trong 3 ngày sau đó nghỉ 1 ngày và lại tiếp tục. Kết quả sau đó cô đã giảm được 22kg, dạ dày cũng phục hồi khỏe mạnh.
Ví dụ về thực đơn giảm cân trong 3 ngày của nàng dâu giới thượng lưu là:
- Bữa sáng: 2 lòng trắng trứng + một ít trái cây (táo, anh đào hoặc cam quýt).
- Bữa trưa: Cà rốt, bông cải xanh và cải thảo, với một ít thịt lợn, nấu thành món súp rau cân bằng dinh dưỡng.
- Bữa nhẹ chiều: Trái cây (ví dụ: anh đào ít đường, dâu tây hoặc lựu đỏ có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, tránh vải thiều và xoài nhiều đường).
- Bữa tối: Cá hấp + rau luộc
Dù trải qua nhiều lần sinh nở nhưng vóc dáng của Từ Tử Kỳ vẫn thon gọn nhờ bí quyết giảm cân riêng.
Có thể thấy trong thực đơn giảm cân của người đẹp, rau củ quả là món không thể thiếu. Trong bài phỏng vấn với Elle, Từ Tử Kỳ cũng chia sẻ thực đơn của cô không bao giờ thiếu trái cây và đây cũng là món ăn đầu tiên của cô vào buổi sáng.
"Thứ đầu tiên tôi ăn vào buổi sáng khi thức dậy là trái cây, bởi vì ăn trái cây vào sáng sớm sẽ tốt hơn, thứ nhất là có thể hấp thụ vitamin, thứ hai, tôi tin vào thuyết ăn hoa quả trước bữa ăn.
Vì bản thân trái cây đã có rất nhiều đường, những thứ nhiều đường như vậy ở trong dạ dày quá lâu sẽ không có lợi, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ăn trái cây khi bụng đói, ăn trái cây trước để cơ thể có thể tiêu hóa và hấp thụ vitamin trước khi ăn các loại thực phẩm khác", Tử Kỳ chia sẻ.
Ăn hoa quả trước bữa ăn có lợi hơn các thời điểm khác không?
Có rất nhiều tranh luận về việc nên ăn hoa quả buổi sáng, buổi chiều hay tối sẽ ăn hoa quả trước hay sau bữa ăn có lợi hơn. Nhiều người cho rằng ăn hoa quả trước bữa ăn tốt hơn vì cho rằng đường trong trái cây không nên ở lại quá lâu trong dạ dày, nếu không sẽ xảy ra quá trình lên men, gây đầy hơi và chướng bụng.
Nhưng một số khác lại cho rằng ăn trái cây trước hay sau bữa ăn đều làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó, nên ăn khi bụng đói và xa rời các bữa ăn sẽ có lợi cho việc hấp thụ dinh dưỡng hơn.
Những quan niệm trên liệu có đúng? Thực tế đó đều là những lầm tưởng.
Ăn trái cây trước bữa ăn không có lợi ích hơn so với ăn vào các thời điểm khác, trừ khi bạn muốn giảm cân. (Ảnh minh họa)
Theo trang tin sức khỏe Medical News Today, cơ thể con người đã tiến hóa để trở nên hiệu quả nhất có thể khi chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Khi bạn ăn một bữa ăn, dạ dày của bạn hoạt động như một bể chứa, mỗi lần chỉ tiết ra một lượng nhỏ để ruột có thể dễ dàng tiêu hóa. Ngoài ra, ruột non được thiết kế để hấp thụ càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Nó có chiều dài lên tới 20 feet (6 mét), với diện tích hấp thụ hơn 320 feet vuông (30 mét vuông).
Khu vực hấp thụ rộng lớn này có nghĩa là việc lấy chất dinh dưỡng từ trái cây (và phần còn lại của bữa ăn) là công việc dễ dàng đối với hệ tiêu hóa, bất kể bạn ăn trái cây khi bụng đói hay trong bữa ăn.
Về việc lo lắng rằng lượng đường của hoa quả sẽ lên men trong dạ dày gây khó chịu. Trước hết, mọi người cần hiểu để việc lên men xảy ra cần có ít nhất hai thành phần là đường và vi khuẩn.
Thực tế, ngay sau khi thức ăn vào đến dạ dày, dạ dày sẽ thải ra một lượng lớn axit làm giảm độ pH trong dạ dày xuống rất thấp (pH=1-3). Ở môi trường này thì hơn 99,9% vi khuẩn bị tiêu diệt (trừ một số loại vi khuẩn như Helicobacter pylori).
Do đó, hoạt động bình thường trong hệ tiêu hóa không cho phép bất kỳ quá trình lên men nào trong dạ dày do ăn trái cây có thể xảy ra. Tóm lại, việc ăn trái cây trước bữa ăn chưa chắc có lợi hơn so với các thời điểm khác trong ngày.
Mặc dù không có thời điểm nào tốt nhất để ăn trái cây nhưng nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn nên ăn hoa quả trước bữa ăn. Vì trái cây thường giàu chất xơ nên chúng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ăn ít trong bữa ăn.
Ăn trái cây bổ dưỡng, ít calo trước bữa ăn có thể khiến một người cảm thấy no hơn và do đó khiến họ ít có khả năng ăn quá nhiều trong hoặc sau bữa ăn. Ăn trái cây cùng với bữa ăn có thể giúp một người ăn ít thực phẩm giàu calo hơn.
Thay thế đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao bằng trái cây - bất cứ lúc nào trong ngày - là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình giảm cân.
HOÀNG DƯƠNG