Hóa ra thứ ở quê mọc đầy vườn này lại là "thần dược" trồng cây, dân thành phố mất tiền mới có

Khi sử dụng vỏ chuối, đầu tiên chúng ta phải sơ chế vỏ chuối, không thể sử dụng trực tiếp.

Ngày càng có nhiều bạn thích trồng hoa và có nhiều bạn đã tổng hợp một số mẹo trồng hoa giúp chúng ta bảo quản hoa tại nhà ngày một tốt hơn. Trong đó có cách đơn giản là tận dụng vỏ chuối còn thừa để làm phân bón cho hoa.

Vỏ chuối rất dễ phân hủy và khi phân hủy có thể cung cấp một lượng lớn Kali và Phốt-pho cho cây trồng. Công dụng của vỏ chuối giống như khi bạn bón phân Kali cho cây vậy. Cây sẽ được kích thích phát triển, rất phù hợp với các loại cây như cà chua, cà tím, rau cải… Với những loại cây hoa như hoa hồng, hải đường, anh thảo… thì bón phân từ vỏ chuối là một cách để kích thích cây ra hoa nhiều, hoa bền lâu tàn.

Hơn nữa, vỏ chuối cũng rất giàu chất sắt, cây thiếu sắt sẽ khiến lá bị vàng, sử dụng vỏ chuối có thể làm cho lá cây xanh hơn, vỏ chuối cũng rất giàu vitamin, có thể giúp cây kháng sâu bệnh và bệnh tật… tăng sức đề kháng cho cây trồng.

1. Cách ủ vỏ chuối làm phân bón

Khi sử dụng vỏ chuối, đầu tiên chúng ta phải sơ chế vỏ chuối, không thể sử dụng trực tiếp. Đầu tiên, cắt nhỏ khoảng 500 gam vỏ chuối, sau đó trộn vỏ chuối với nước, cho vào lọ nhựa đậy kín để lên men. Khoảng một tháng sau, khi vỏ chuối đã lên men, hãy lấy nước đó pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:20 để tưới cho hoa.

Với cây trồng trong chậu hoặc thùng xốp, có thể áp dụng cách ủ phân sinh học từ vỏ chuối. Cho vỏ chuối vào máy xay sinh tố cùng một chút nước (nước vo gạo sẽ tăng hiệu quả), có thể cho thêm ít vỏ trứng bóp nhỏ vào nếu muốn bổ sung Canxi. Xay nhuyễn tất cả tạo ra một hỗn hợp sền sệt để bón cây.

Ngoài ra, chúng ta có thể đặt vỏ chuối lên men trực tiếp dưới đáy chậu hoa khi trồng hoa, hoặc vùi vào đất. Ba tháng chôn một lần, có thể bổ sung tốt các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây, giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn. 

Lưu ý không nên để vỏ chuối sát gốc cây hay bỏ trong chậu nhỏ, vì quá trình phân hủy của vỏ chuối sẽ tỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến cây. Cho nên, cách này chỉ áp dụng tốt với những cây lớn và trồng ở khoảng đất rộng.

2. Cách dùng vỏ chuối trực tiếp bón cho cây

Nếu lá hoa trong nhà bị úa vàng, chúng ta có thể trực tiếp dùng vỏ chuối lau lá. Cách này không những giúp lá sạch mà còn trực tiếp bổ sung năng lượng cho lá, nhờ đó lá sẽ xanh trở lại nhanh hơn.

Hoặc ta có thể nghiền vỏ chuối đã phơi khô thành bột, mỗi tuần rắc vào đất một lần, sau khi rải xong phải tưới nước nhanh để các chất ngấm vào đất.

NHẬT LINH

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/hoa-ra-thu-o-que-moc-day-vuon-nay-lai-la-than-duoc-trong-cay-dan-thanh-pho-mat-tien-moi-co-a586588.html