Nguyên liệu:
-Thịt lợn xay: 300g
-Củ sen: 1 củ
-Cà rốt: 1 củ
-Hành lá, gừng
-Tinh bột ngô
-Rượu nấu ăn
-Gia vị: Nước tương nhạt, dầu hào, muối, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, đem băm hoặc xay nhuyễn. Gọt vỏ củ cà rốt, chia thành 2 nửa. Một nửa đem xay nhuyễn. Một nửa cắt thành từng lát mỏng
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ.
-Cho củ sen và cà rốt xay nhuyễn vào trộn chung với thịt. Thêm một chút muối, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, hạt tiêu, nước tương nhạt, dầu hào, rượu nấu ăn và 1 thìa tinh bột ngô vào đảo đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt và cho vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
-Xoa một ít nước lên tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra, viên thành những viên tròn vừa ăn. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
- Xếp các lát cà rốt vào đáy đĩa, đặt thịt viên củ sen lên trên. Đặt đĩa thịt viên củ sen vào nồi hấp, khi nước trong nồi hấp sôi thì chuyển sang lửa vừa, hấp trong khoảng 20-25 phút là thịt viên chín.
-Đun nước sốt: Đổ nước tương vào chảo, thêm dầu hào, tinh bột ngô và chút nước lọc vào khuấy đều. Đun cho sốt đặc lại thì tắt bếp.
-Thịt viên sau khi hấp chín thì rưới nước sốt và hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-thit-vien-cu-sen-ngon-la-mieng-a589025.html