Dưới đây là cách làm món ức gà áp chảo cực ngon. Các bước làm rất đơn giản, chỉ cần 20 phút là hoàn thành, hương vị rất đậm đà nhưng không ngấy.
Thành phần: Ức gà, tinh bột, hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu đen.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ức gà, không thái nhỏ mà để cả miếng to, để ra đĩa dùng sau.
Bước 2: Rửa sạch hành lá, cắt thành từng đoạn. Thái gừng thành lát mỏng.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào một lượng xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột và hạt tiêu đen đã giã nhỏ, sau đó khuấy đều để tạo thành nước sốt. Sau đó, đổ thịt gà vào và trộn đều. Cuối cùng, cho hành lá và gừng thái sợi, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, vừa đủ tráng đáy chảo, không cần quá nhiều. Khi dầu nóng, cho ức gà vào rồi đậy vung và áp chảo trong khoảng 3 phút.
Bước 5: Sau 3 phút, mở nắp ra dùng đũa lật qua mặt còn lại, rồi tiếp tục đậy vung. Làm như vậy cho đến khi ức gà có màu vàng nâu ở cả hai mặt.
Rắc thêm một ít tiêu đen giã nhỏ sau khi lấy ra khỏi nồi lên là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành.
Lời khuyên:
1. Các loại gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị từng người.
2. Không áp chảo ức gà quá lâu, nếu không sẽ bị khô và cứng.
THÙY CHI (Theo Sohu)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/quen-uc-ga-luoc-di-che-bien-theo-cach-nay-an-khong-ngay-tre-con-rat-thich-a589471.html