Nguyên liệu:
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 1/2 bát con bột chiên xù
- 1 quả xoài xanh
- Hành lá, ớt trái, hành củ, ngò rí, lạc rang, xà lách
- Nước mắm, đường, giấm
Cách chế biến:
-Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá và hành củ thái mỏng. Ớt bỏ hạt, xắt sợi. Ngò rí băm nhỏ. Cho tất cả vào cùng một âu.
-Pha nước trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 bát nước đun sôi : 1 thìa súp nước mắm : 3 thìa cà phê đường : 1 thìa cà phê giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào âu xoài, đảo đều cho thấm vị.
-Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã.
- Cho 1/3 bát con dầu ăn vào và tiếp tục giã cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.
- Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên sao cho phần thịt cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.
- Cá chiên giòn thơm phức có màu vàng nâu bắt mắt. Khi ăn, bạn hãy xếp một lớp xà lách lên đĩa, cho cá chiên lên, thêm gỏi xoài lên cá và đừng quên rải thêm một ít lạc rang.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-goi-ca-chien-gion-kieu-thai-lan-a589821.html