Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM: Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ chưa được cấp phép

Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ chưa được cấp phép, sẽ xử lý nghiêm sau khi làm rõ các nội dung liên quan.

Theo báo Tuổi trẻ, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có thông báo liên quan cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ năm 2023.

Theo đó, cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ là hoạt động thi người đẹp chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Sở cho biết sẽ phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung liên quan và xử lý theo quy định pháp luật.

so van hoa the thao tp hcm cuoc thi dai su hoan my to chuc khi chua duoc cap phep

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết, cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ chưa được cấp phép.

Trước đó, cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ cũng từng bị hủy trước giờ diễn ra chương trình công bố top 20 do không được cấp phép. Khi đó, ê-kíp hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng Thùy, các thí sinh đã có mặt ở địa điểm tổ chức để sẵn sàng tham dự. 

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đơn vị tổ chức có xin cấp phép tổ chức sự kiện, nhưng sở nhận thấy hồ sơ chưa đủ thủ tục theo quy định nên không cấp phép sự kiện này. Thế nhưng cuộc thi này vẫn diễn ra.

Liên quan vụ việc, VTC News cho biết phóng viên đã liên hệ với công ty của Hoa hậu Hương Giang để làm rõ sự việc, tuy nhiên không nhận được phản hồi. 

Đêm chung kết cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 (Đại sứ Hoàn mỹ) diễn ra tối 8/4 tại TP.HCM. Chương trình không chiếu trên truyền hình mà chỉ phát livestream trên kênh YouTube.

Chương trình dài hơn 4 giờ, có phần biểu diễn của ca sĩ Văn Mai Hương, người mẫu Lan Khuê, Hoàng Thùy, Lê Thảo Nhi. Hoa hậu chuyển giới quốc tế Fuschia Anne Ravena (Philippines) và mỹ nhân chuyển giới Yoshi Rinrada Thurapan (Thái Lan) cũng có mặt trong đêm chung kết.

Chiến thắng cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Hà Dịu Thảo (đội huấn luyện viên Mai Ngô). Thí sinh Nguyễn Tường San và Nguyễn An Nhi (đội huấn luyện viên Thủy Tiên) đứng vị trí thứ hai và thứ ba trong top 3 chung cuộc.

Đại sứ Hoàn mỹ 2023 - Miss International Queen Vietnam 2023 do hoa hậu chuyển giới Hương Giang tổ chức. Cuộc thi này được thông báo thực hiện dưới dạng chương trình truyền hình thực tế.

Tuy nhiên khán giả theo dõi đêm chung kết nhận thấy đây như một cuộc thi người đẹp chuyển giới có nhiều phần thi (dạ hội, ứng xử...), có trao vương miện, gọi người chiến thắng là hoa hậu, á hậu...

Vân Anh (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/so-van-hoa-the-thao-tphcm-cuoc-thi-dai-su-hoan-my-chua-duoc-cap-phep-a589890.html