Nguyên liệu (cho 3 người ăn):
-Sườn non: 300 gr (Sườn non nên chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn)
-Trứng cút: 10 quả
-Nước dừa: 500 ml
-Hành tím: 1 củ
-Ớt: 3 trái
-Nước màu: 1 muỗng cà phê
-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối
Cách chế biến:
- Rửa 300gr sườn non với nước muối pha loãng, chặt thành những miếng vừa ăn, sau đó chần sườn qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu và 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều sườn.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Hành dậy mùi thì cho sườn vào đảo với lửa to cho săn, tiếp theo cho 500ml nước dừa vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa vừa cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.
- Khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con, cho trứng cút và ớt vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp, dọn cùng cơm nóng và thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-suon-kho-trung-cut-dam-da-dua-com-a590325.html