Thịt gà màu vàng nâu chín mềm đến mọng nước, khi ăn cùng với cơm có thể cảm nhận rõ vị đậm đà từ nước sốt, vị cay nồng của ớt và hương thơm từ húng quế.
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà 350gr
- Húng quế 20 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Tỏi 1/2 củ
- Ớt đỏ 2 trái
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Dầu dừa 2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Xì dầu 1 muỗng canh
- Đường nâu 1/2 muỗng cà phê
- Nước 3 muỗng canh
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Ức gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước, sau đó cắt phần ức gà thành lát nhỏ vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch sau đó cắt khúc. Lặt húng quế sau đó đem rửa sạch.
- Ớt đỏ cắt nhỏ. Tỏi sau khi lột vỏ thì cho vào cối chung với ớt rồi giã nhuyễn.
- Cho vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường nâu, 3 muỗng canh nước rồi khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu dừa vào chảo, sau đó cho gà vào áp chảo trên lửa lớn cho đến khi chuyển sang màu nâu nhạt thì cho phần gà sang một bên chảo.
- Phần chảo còn lại cho phần ớt tỏi đã giã nhuyễn vào khoảng 20 giây sau đó đảo đều với gà.
- Cho phần sốt đã pha vào chảo rồi đảo đều.
- Cho phần hành lá vào rồi đảo thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp, sau đó cho phần lá húng quế đã rửa sạch vào.
- Thịt gà màu vàng nâu chín mềm đến mọng nước, khi ăn cùng với cơm có thể cảm nhận rõ vị đậm đà từ nước sốt, vị cay nồng của ớt và hương thơm từ húng quế.
Cách chọn mua ức gà tươi ngon:
- Để tránh phần ức gà khi chế biến bị bở, nên chọn miếng thịt có da màu trắng do phần thịt có da màu trắng là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nên chọn những phần ức gà không có hoặc có ít sọc kẻ trong thớ thịt, do những phần ức gà có ít sọc kẻ trắng sẽ đem lại nhiều thành phần dinh dưỡng hơn so với thớ thịt có nhiều sọc kẻ trắng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ga-xao-kieu-nay-cuc-dua-com-moi-nhin-da-xuyt-xoa-xoan-ca-luoi-a590940.html