Người phụ nữ 23 tuổi qua đời sau khi nhổ răng khôn tại phòng khám

Một phụ nữ 23 tuổi ở São Paulo, Brazil, đã qua đời vì nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Mới đây, Newsweek đưa tin, Marina Mesquita Silva, đến từ Leme, São Paulo đã trải qua ca phẫu thuật nhổ răng vào ngày 10/5. Tuy nhiên, hai ngày sau, cô gái trẻ quay lại phòng khám nha khoa Odontoclinic để phàn nàn về cơn đau dữ dội tại vị trí nhổ răng.

Sau khi được các bác sĩ đánh giá với lâm sàng, Silva đã được xuất viện. Nhưng vào ngày 13/5, cơn đau vẫn còn dữ dội và cô đã tìm đến sự chăm sóc y tế tại Phòng cấp cứu thành phố. Silva cũng làm như vậy vào ngày hôm sau và được xuất viện cả hai lần.

Tuy nhiên, đến ngày 15/5 tình hình chuyển biến nặng, Silva được chuyển đến Bệnh viện Santa Casa. Cô bị nhiễm trùng mặt cấp tính và áp xe răng tại vị trí nhổ răng. Người phụ nữ trẻ được cho vào phòng cấp cứu điều trị, nhưng chỉ hai ngày sau, Silva bị ngừng tim hai lần và qua đời.

Cha của Silva, ông Antonio Ivan Pereira da Silva, nói với kênh EPTV của Brazil rằng ông hy vọng cuộc điều tra sẽ mang lại công lý cho con gái ông. “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, vì vậy chúng tôi chờ đợi công lý”, ông nói. "Không phải cho tôi, mà cho con gái, và mong nó không xảy ra với nhiều người hơn, với con của bất kỳ ai khác”.

Tòa thị chính Leme đã xác nhận cuộc điều tra về cái chết của Silva vào chiều thứ Hai (22/5), theo hãng tin G1 Globo, và kết quả sẽ được công bố trong vòng 30 ngày.

Luật sư bào chữa cho phòng khám Odontoclinic nói với G1 Globo rằng họ đang thu thập hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để trình lên cơ quan chức năng.

"Phòng khám rất tiếc về những gì đã xảy ra, nhưng sẽ chứng minh rằng mọi thứ đã được thực hiện để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân, và Marina Mesquita Silva là khách hàng của chúng tôi từ năm 2012, và trong thời gian này, cô ấy đã trải qua một số loại thủ tục", luật sư nói.

Theo các chuyên gia, nhiễm trùng răng không phải là hiếm. Trong quá trình nhổ răng, những vi khuẩn có hại này có nhiều cơ hội xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng. Nhưng nhờ thuốc kháng sinh và vệ sinh được cải thiện, tử vong do nhiễm trùng răng miệng hiện nay cực kỳ hiếm.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị, nhiễm trùng răng miệng có thể lan sang các vùng khác của cơ thể, bắt đầu từ hàm, cổ và não đó là lúc các biến chứng nghiêm trọng hơn có thể phát sinh.

Hải Long (theo Newsweek)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-23-tuoi-qua-doi-sau-khi-nho-rang-khon-tai-phong-kham-a592608.html