Thịt heo chiên xóc tỏi là một trong những món không thể thiếu trong danh sách những món từ thịt heo ngon. Heo chiên xóc tỏi mang vị giòn ngọt, thơm nồng vị tỏi phi, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Thịt heo 300 gr
- Trứng gà 1 quả
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Ớt sừng 1 trái
- Bột chiên giòn 1/2 gói
- Hành lá 1 nhánh
- Muối 1/3 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 400 ml
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa, ướp thịt với muối, tiêu, hạt nêm nêm, bột ngọt và trộn đều nguyên liệu. Ớt sừng thái lát mỏng, hành khô+tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đập trứng gà cho vào tô thịt vừa ướp, trộn đều thêm 1 lần nữa sau đó gắp từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn để thịt bám đều 1 lớp bột. Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đun cho dầu nóng rồi gắp từng miếng thịt đã tẩm bột cho vào chiên, khi thịt đã chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, thêm ớt sừng vào xào cùng. Trút toàn bộ thịt heo vừa chiên giòn vào, xóc đều và rắc 1 chút hành lá là tắt bếp.
Cho thịt heo chiên xóc tỏi ớt ra đĩa để thưởng thức. Khi ăn có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-thit-heo-chien-xoc-toi-cay-thom-gion-rum-ca-nha-thich-me-a592888.html