Nguyên liệu:
- Gà ta (Chọn gà mái hoặc gà nhỏ tầm 1,2 kg-1,5kg để thịt mềm ngon)
- Hoa sen: 3 bông hoa
- Lá sen: 2 lá to
- Hạt sen tươi: 100 gr
- Bột nghệ
- Mật ong
- Hành tím băm, tỏi băm
-Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, sa tế
Cách chế biến:
- Hạt sen bỏ tim ở giữa. Hoa sen tách cánh, nhụy và đài sen.
- Gà sơ chế sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi. Ướp gà với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê ớt sa tế, hành tím băm, tỏi băm. Bạn đeo bao tay ni lông xoa đều gia vị cả bên trong và bên ngoài gà, để ướp ít nhất 1 tiếng cho gà thấm gia vị. Nếu thích vị ngọt tự nhiên thì bạn không cần ướp.
- Trải 2 chiếc lá sen lồng vào nhau rồi tách hết một nửa số hoa sen lót vào lá sen. Đặt gà vào rồi phủ hết số hoa sen còn lại lên. Lấy hết cả cánh, nhụy và đài sen cho hạt sen vào. Sau đó gấp lá sen bọc kín gà. Cho vào nồi hấp 45-50 phút.
- Gà chín ăn cùng muối tiêu hoặc các loại nước chấm theo khẩu vị.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-ga-hap-la-sen-thom-ngon-bo-duong-a593224.html