Món ngon cuối tuần: Canh cá trê nấu dưa chua đưa cơm ngày hè

Cá trê nấu dưa cải chua rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Chỉ với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản bạn đã có ngay một món ngon để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- Cá trê: 600g (Cá trê đồng nên chọn con đầu nhỏ, da vàng là béo)

- 1 bát to dưa cải muối có lẫn nước dưa chua

- 3 quả cà chua

- Hành tươi, hành khô, 1 nhánh nghệ (giã lấy nước cốt)

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Canh cá trê nấu dưa chua đưa cơm ngày hè

- Để khử nhớt cá trê có thể dùng nước dưa chua hoặc giấm, cá sau khi tuốt nhớt mổ bỏ ruột và hoa khế, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với ít muối, hạt nêm, nước mắm, nước nghệ và hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho hết mùi tanh.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Canh cá trê nấu dưa chua đưa cơm ngày hè (Hình 2).

- Trong lúc ướp cá, bạn đem dưa muối vắt sạch nước để khi xào không bị bắn dầu nhiều. Cà chua xắt múi cau. Hành tươi thái nhỏ, hành khô đập dập.

- Cá đem rán sơ rồi gắp ra đĩa.

- Đem phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào thơm. Xào khoảng 2-3 phút bạn đổ lượng nước vừa đủ vào, đợi đến khi nước sôi già, bạn có thể cho cá trê vào. Nấu cá trong khoảng 25-30 phút ở lửa vừa là cá chín mềm. Lúc này, bạn tắt bếp và thêm chút hành tươi thái nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Canh cá trê nấu dưa chua đưa cơm ngày hè (Hình 3).

- Múc canh cá vào bát và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-canh-ca-tre-nau-dua-chua-dua-com-ngay-he-a593277.html