Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 16 con
- Xoài chín: 1 quả
- Trứng: 1 quả
- Rau xà lách: 1 cây cỡ vừa
- 1 gói bột chiên giòn.
- Gia vị: một ít vỏ chanh bào nhỏ, 3g muối, 15ml rượu nấu ăn, 9ml sữa đặc, 45ml sốt mayonnaise.
Cách chế biến:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái khối vuông nhỏ. Lấy 1 thìa canh thịt xoài, nghiền nát.
- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi rạch một đường ở lưng tôm.
- Ngâm tôm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để ráo. Cho tôm vào bát, đập trứng vào, tiếp đó cho rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 15 phút.
-Lăn tôm đã ướp qua bột chiên giòn rồi cho vào chiên lần 1 cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra.
- Tiếp tục chiên tôm lần 2 cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra đĩa.
- Pha sốt salad: Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm xoài nghiền nát, tiếp đó thêm muối và sữa đặc theo định lượng như trên, khuấy đều.
-Đổ tôm đã chiên vào bát sốt salad rồi trộn đều.
-Cho xoài thái khối ra đĩa, đổ phần hỗn hợp trộn ở trên vào, rắc thêm chút vỏ chanh bào nhỏ vào là xong.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-salad-tom-xoai-thanh-mat-ngay-he-a593679.html