Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà
- 2 quả cả chua
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, xoài xanh, bún tươi hoặc bún khô
- Gia vị
Cách chế biến:
- Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn rửa thịt gà với một xíu muối và giấm trong khoảng 5 phút, sau đó, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.
-Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rau sống, rau thơm nhặt bỏ phần lá hư, gốc rễ, chỉ giữ lại phần lá tươi, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc.
- Dưa leo, xoài xanh, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi hoặc bào lát mỏng tùy thích.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn và cho thịt gà thái lát vào xào trên lửa nhỏ đến khi thịt chín.
- Thịt gà sau khi đã săn và sém vàng thì cho phần cà chua vào xào.
- Cho hành tây, hành lá vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
- Đối với bún, nếu bạn mua bún tươi, bạn chỉ cần trụng nhanh qua với nước sôi. Nếu bạn chọn bún khô, bạn cần chần sợi bún trong nước sôi cho mềm rồi mới vớt ra, để cho ráo nước.
-Cho bún, rau, dưa leo, cà rốt vào tô sau đó thêm phần thịt gà xào và nước mắm chua ngọt làm theo khẩu vị gia đình trộn đều là có thể thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-bun-ga-tron-thanh-nhe-de-an-ma-du-chat-a594208.html