Chiều nay (4/7) Bắc Bộ xuất hiện mưa dông, vùng núi mua to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều 4/7 đến sáng 5/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều 4/7 đến sáng 5/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (4/7), vùng núi Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 3/7 đến 3h ngày 4/7 có nơi trên 80 mm như: Chế Là (Hà Giang) 89.4 mm, Đông Lợi (Tuyên Quang) 98.4 mm, Yên Hân (Bắc Kạn) 89.2 mm, Điềm Mặc (Thái Nguyên) 130.8 mm...

Từ chiều 4/7 đến sáng 5/7, Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, vùng núi Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi  trên 150 mm.

chieu nay 4 7 bac bo xuat hien mua dong vung nui mua to den rat to1

Chiều nay (4/7) Bắc Bộ xuất hiện mưa dông, vùng núi mua to đến rất to. Ảnh minh họa

Mưa dông kèm mưa lớn cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ còn kéo dài đến hết 6/7, thời gian mưa tập trung vào tối và đêm. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Nhận định thời tiết từ đêm 5/7 đến ngày 13/7, cơ quan khí tượng cho biết, Bắc Bộ lúc chiều tối mưa rào và dông vài nơi, vùng núi đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Trung Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Thanh Hóa đến Phú Yên ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết chiều và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Thùy Dung (T/h) thời tiết

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/chieu-nay-47-bac-bo-xuat-hien-mua-dong-vung-nui-mua-to-den-rat-to-a595225.html