Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi sống 300 gr
- Nước tương Maggi đậm đặc 150 ml
- Đường 2 muỗng canh
- Hành tây 1 củ
- Gừng 1 nhánh
- Chanh 1 trái
- Tiêu sọ 10 gr
- Tỏi 2 củ
- Hành tím 5 củ
- Ớt xiêm xanh đỏ 6 trái
- Ớt sừng loại không cay 5 trái
- Nước lọc 70 ml
Cách làm:
- Phi lê cá hồi rửa sạch, lọc bỏ da rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.
- Cho vào nồi cỡ nhỏ 150ml nước tương Maggi đậm đặc, 70ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
- Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt múi cau. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt lát.
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa cho sạch rồi cắt sợi.
- Chuẩn bị hộp thủy tinh có nắp, xếp đều hành tây cắt múi cau, gừng cắt sợi, hành tím và tỏi cắt lát dưới đáy khuôn rồi xếp các miếng cá hồi lên trên.
- Tiếp đến rưới nước tương để nguội và 150ml rượu trắng vào, xếp 6 trái ớt xiêm xanh đỏ, 5 trái ớt sừng loại không cay, rắc 10gr tiêu sọ lên trên cùng, đậy nắp hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là có thể lấy ra sử dụng.
- Cá hồi ngâm tương vẫn giữ được vị tươi ngọt đặc trưng của cá hồi, thịt cá mềm ngấm nước tương đậm đà, thơm ngon và không hề bị tanh.
Bạn có thể sử dụng trực tiếp cá hồi ngâm tương cùng cơm trắng, thêm 1 ít kim chi, rong biển là chuẩn vị Hàn Quốc luôn nhé!
Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh
- Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng giừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
- Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
- Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vet-sach-noi-com-voi-mon-ca-ngu-ngam-tuong-sieu-ngon-a595324.html