Nguyên liệu:
- 600 gr chân gà tươi
- 1 nhánh gừng
- Tỏi, hành tím, ớt băm
- Sa tế
Cách làm:
-Chân gà rửa thật sạch, cắt bỏ móng và các phần da bị chai. Chặt làm đôi.
-Đun một nồi nước muối pha loãng, thêm 1 nhánh gừng. Nước sôi, bỏ chân gà vào luộc trong 20 phút sau đó đổ vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn . Chân nguội da săn lại thì vớt ra để ráo.
-Bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn. Dầu sôi cho tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì tiếp tục cho ớt băm và sa tế vào, phần ớt tuỳ vào khẩu vị mà gia giảm. Cho chân gà vào đảo đều. Tiếp tục thêm nước mắm, đường, bột ngọt vào nêm nếm cho mặn, ngọt, cay vừa miệng.
-Khi phần sốt sệt lại, đảo đều, cho thêm ít nước vào đun đến khi phần sốt ngấm vào chân gà rồi cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-chan-ga-xao-sa-te-cay-thom-dam-vi-a596073.html