Nguyên liệu:
- Gelatine 3 gr
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh dây 20 ml
- Whipping cream 135 ml
- Xoài chín 1/2 quả
- Chanh dây 2 quả
- Đường 2 muỗng canh
Cách làm:
- Ngâm mềm 3g gelatine với 1 muỗng canh nước lọc trong 10 phút, sau đó làm tan chảy bằng cách chưng cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây.
- Lọc lấy nước cốt của 1/2 quả chanh dây. Sau đó, trộn đều 1/2 hủ sữa chua, nước cốt chanh dây, 3 muỗng canh sữa đặc với gelatine đã được đun chảy.
- Đánh bông cứng 135 ml whipping cream trong 1 cái tô lớn.
Xem thêm: Bật mí công thức làm vải ngâm đường giúp vừa giải khát vừa đã cơn thèm
- Trộn đều kem đã đánh bông với hỗn hợp sữa chua. Cắt hạt lựu 1/2 quả xoài chín.
- Trộn xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp kem. Sau đó, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 6 - 8 tiếng là có thể dùng được.
- Kem sau khi hoàn tất bạn múc từng viên kem ra đĩa ăn kèm sốt chanh dây. Để làm sốt chanh dây bạn nấu phần thịt 2 quả chanh dây với 2 muỗng canh đường đến khi sôi là được.
Viên kem mát lạnh với vị ngọt thanh đặc trưng của xoài kết hợp cùng vị chua nhẹ của chanh dây. Đây đích thị là món kem dành cho những ngày hè oi ả.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-lam-kem-xoai-chanh-day-sieu-don-gian-a596994.html