Trứng cút chiên nước mắm là món chiên hấp dẫn, thơm ngon, có độ dinh dưỡng cao và được rất nhiều gia đình ưa thích, đặc biệt là các em nhỏ.
Nguyên liệu:
- Trứng cút 30 quả
- Bột mì 2 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Dầu ăn 210 ml
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước và cho toàn bộ 30 quả trứng cút vào luộc trong 4 - 6 phút. Trứng sau khi chín thì vớt bỏ ra tô và bóc sạch vỏ.
- Cho vào tô trứng cút đã lột vỏ 2 muỗng canh bột mì và dùng sạn trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 200ml dầu ăn, khi dầu sôi lên thì cho trứng cút vào chiên vàng đều.
- Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa, đợi nóng thì thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt băm và đảo đều hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Sau đó sẽ cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng. Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp và trình bày ra dĩa nhé!
Xem thêm: Công thức làm món thịt vịt hầm hạt sen tốt cho sức khỏe bà bầu
- Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã có ngay cho mình món trứng cút chiên nước mắm mặn, ngọt, cay cay hài hòa và ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Bạn có thể trang trí lên trên 1 ít rau ngò hoặc vừng rang để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món này mà dùng với cơm nóng trong những ngày mưa hoặc lai rai ăn vặt thì vô cùng thích hợp và tuyệt vời.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-trung-cut-chien-nuoc-sieu-dua-com-a597079.html