Lấy chồng chủ tịch giàu có, Võ Hạ Trâm vẫn cho con gái học trường mẫu giáo bình dân, cô bé lai Ấn nổi bần bật trong lớp

Bé Moon đi học vẫn rất hòa nhập và vui vẻ với bạn bè.

Nền tảng giáo dục trẻ nhỏ nên được xây dựng ngay từ những ngày đầu con đi mẫu giáo. Chính vì thế hầu hết các bậc cha mẹ đều rất chú trọng chuyện chọn trường khi bắt đầu gửi con đi học nhà trẻ. Một số ông bố bà mẹ nhà sao Việt như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Đàm Thu Trang ưu tiên trường học quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chất lượng, đội ngũ giáo viên nhiệt tình... dù học phí đắt đỏ lên tới nửa tỷ đồng mỗi năm thì cũng có bậc phụ huynh lại có cái nhìn khác khi lựa chọn trường mẫu giáo đầu đời cho con.

Nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm là một trong số các bậc phụ huynh được nhắc đến trong vấn đề này. Được biết về kinh tế cho con theo học không phải là chuyện đáng bàn với nhà bà mẹ này bởi Võ Hạ Trâm đang là ca sĩ rất đắt show, MV âm nhạc mà cô mới ra mắt đạt được rất nhiều lượt yêu thích và theo dõi. Bên cạnh đó, chồng Ấn Độ của Võ Hạ Trâm thậm chí là một người đàn ông giàu có, anh là doanh nhân có tiếng tại Việt Nam, Chủ tịch một công ty chuyên về đá hoa cương nổi tiếng.

Tuy nhiên mới đây nhiều người phát hiện ra vợ chồng nữ ca sĩ sinh năm 1990 lại lựa chọn cho con theo học tại một trường mẫu giáo bình dân trên địa bàn thành phố. Qua những bức hình được mẹ chia sẻ có thể thấy bé Moon học tại một lớp học có khá đông các bạn. Mới đi lớp được ít tháng nhưng bé Moon đã nhanh chóng hòa đồng với các bạn, cô bé ngồi trong lớp với tư thế rất tự tin. Thậm chí còn nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh khi phát hiện ra mình bị chụp lén. Với tư thế ngồi như vậy không ít mẹ bỉm cũng phải bật cười vì cô bé rất đáng yêu, rất giống tư thế của một chị đại khi đi học.

Được biết, bé Moon con gái nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm nhập học mẫu giáo cách đây 2 tháng. Trước đó, vợ chồng Võ Hạ Trâm dành vài tháng chuẩn bị cho con đi nhà trẻ. Cô tham khảo bạn bè để tìm một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, gần nhà, sử dụng chương trình giáo dục phù hợp.

Theo bà mẹ, mặc dù con gái lần đầu đi lớp có mè nheo, nhõng nhẽo nhưng bé nhanh chóng tiếp thu và hòa nhập rất tốt. Có được điều đó chắc chắn nhờ vào sự dạy dỗ, dìu dắt rất lớn từ phía cô giáo và nhà trường mà Moon đang theo học. Qua đó cũng thấy được việc lựa chọn trường công cho con theo học của Võ Hạ Trâm cũng là một lựa chọn vô cùng chính xác cho con gái.

Trong thực tế việc lựa chọn trường công, trường quốc tế hay trường như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào tính toán và điều kiện của mỗi gia đình. Tuy nhiên để việc con đi mẫu giáo được thuận lợi và có kết quả tốt, cha mẹ cũng cần lưu ý 4 điều sau để xác định ngôi trường đó có chất lượng hay không và phù hợp với con không?

Môi trường xung quanh trường mẫu giáo

Khi chọn trường mẫu giáo, điều đầu tiên bạn cần phải xem xét là môi trường xung quanh ngôi trường ấy. Nghĩa là ngoài phòng học có rộng rãi thoáng mát không, cơ sở vật chất như bàn ghế, đồ chơi, chén bát, khăn lau mặt, ly uống nước, giường cũi, nhà vệ sinh,… có sạch sẽ không, thì môi trường xung quanh ngôi trường ấy như thế nào?

Chẳng hạn nếu trường nằm ngay bên cạnh đường lớn có nhiều xe cộ đi lại, thì người bảo vệ, giáo viên sẽ làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh. Nếu trường ở gần một số công trình xây dựng thì các con sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, thậm chí, giấc ngủ của bé cũng bị ảnh hưởng. Chưa hết, sống bên cạnh công trường xây dựng sẽ rất khó tránh khỏi bụi bặm nguy hại cho sức khỏe của trẻ em.

Đánh giá của các phụ huynh đang từng gửi con ở đây

Lời nhận xét của phụ huynh đang gửi con ở trường có thể phản ánh tốt nhất về chất lượng giáo dục tại đây. Bạn có thể hỏi thăm về giáo viên, về lớp học… từ các ông bố bà mẹ đang đón con tại trường. Một ngôi trường được nhiều phụ huynh đánh giá tốt rất đáng được tin tưởng.

Giáo viên là người có tính cách như thế nào?

Giáo viên mầm non ngoài vấn đề trình độ học vấn, cha mẹ còn cần phải xem phẩm chất đạo đức, tính cách của họ như thế nào. Cô ấy có kiên nhẫn với trẻ không? Có dễ nổi nóng không? Có hành vi thô bạo mắng mỏ học sinh không?

Khu vực bếp nấu ăn

Một số phụ huynh rất cẩn thận khi vào xem bữa ăn của con như thế nào, có giống với thực đơn không. Tuy nhiên, điều mà bạn cần quan tâm lại chính là khu vực bếp của trường. Bếp ăn có sạch sẽ không? Thực phẩm được bảo quản như thế nào? Chế độ ăn uống có lành mạnh và bổ dưỡng không… là những câu hỏi cha mẹ nên đặt ra khi đến thăm quan trường trước khi gửi con đi học.

CHI CHI

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/lay-chong-chu-tich-giau-co-vo-ha-tram-van-cho-con-gai-hoc-truong-mau-giao-binh-dan-co-be-lai-an-noi-ban-bat-trong-lop-a600149.html