Sườn nướng là một món ngon không thiếu trong những ngày trời tiết trở lạnh. Với công thức ướp ngũ vị “thần thánh” chắc chắn món sườn nướng này sẽ làm hài lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Sườn non 700 gr
- Bột ngũ vị hương 1.5 gr(khoảng 1/4 muỗng cà phê)
- Tỏi 3 tép(băm nhỏ)
- Hành tím 3 củ(băm nhỏ)
- Tương cà 2 muỗng canh
- Mật ong 2 muỗng canh
- Dầu sa tế 3 muỗng canh
- Hạt nêm/ Muối 1 ít
Cách làm:
- Sườn non mua về, bạn rửa sườn thật sạch với nước.
- Để khử mùi cho sườn, bạn chần sơ qua với một nồi nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.
- Bạn ướp sườn với phần tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1.5gr bột ngũ vị hương (khoảng 1/4 muỗng cà phê) và 3 muỗng canh dầu sa tế rồi trộn đều.
- Để thịt sườn thấm đậm đà, bạn ướp sườn với gia vị ít nhất 4 tiếng.
- Sau 4 tiếng, bạn gắp sườn ra khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.
Xem thêm: Bật mí công thức làm thịt heo cuộn phô mai jambon siêu "bánh cuốn"
- Tiếp đến, bạn dùng cọ quét 1 lớp nước sốt ướp lên các miếng sườn.
- Bạn đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.
- Sau lần nướng thứ 1, bạn lật mặt sườn lại rồi tiếp tục dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.
- Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước làm đơn giản đúng không nào?
Vị ngon ngọt của sườn kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Hãy cùng gia đình bạn thưởng thức sườn nướng với cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cuoi-tuan-ranh-roi-lam-mon-nay-dam-bao-ca-nha-me-tit-khong-an-qua-phi-a601178.html