Giáo sư mắc ung thư gan vẫn sống 15 năm tiết lộ bí quyết “0 đồng” và loại nước giúp chống khối u tốt nhất

Giáo sư người Đài Loan (Trung Quốc) đã chiến thắng bệnh ung thư gan di căn bằng 3 biện pháp đơn giản nhưng cần có sự kiên trì rất lớn.

Hàn Bách Sanh không chỉ là giáo sư danh dự Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) mà còn là tác giả của những cuốn sách chống ung thư nổi tiếng. Sở dĩ những tác phẩm này được nhiều người biết đến là do nó được xây dựng dựa trên chính kinh nghiệm đánh bại ung thư của giáo sư. 

Giáo sư Hàn Bách Sanh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan vào năm 2008 và tế bào ung thư đã di căn đến phổi. Sau 25 lần hóa trị, 12 lần xạ trị và 12 lần uống thuốc nhắm mục tiêu, những tưởng căn bệnh của ông đã được chữa khỏi nhưng không ngờ 3 năm sau, bệnh tái phát và ông lại phải phẫu thuật. 

Hiện nay, ông đã chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư suốt 15 năm, không hề tái phát và cũng không cần dùng đến thuốc. Cơ thể giáo sư lúc này khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn cả trước khi mắc bệnh. Vậy ông đã làm điều đó như thế nào?

1. Vũ khí quan trọng nhất chẳng tốn 1 xu là tinh thần 

Giáo sư Hàn Bách Sanh bị viêm gan cấp tính ở tuổi 31. Mặc dù rất coi trọng chế độ ăn uống và cuộc sống lành mạnh, nhưng do căng thẳng và các yếu tố khác, ông lại bị ung thư gan ở tuổi 51. Ông cho rằng rất nhiều cảm xúc tiêu cực đã khiến con người ông luôn bị căng thẳng mãn tính, cuối cùng dẫn tới viêm mãn tính.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng căng thẳng mãn tính có thể khiến sức khỏe của một người trở nên tồi tệ hơn. Một nghiên cứu năm 2022 đã xác nhận rằng căng thẳng mãn tính có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong do ung thư. 

Giáo sư Hàn Bách Sanh từng mắc ung thư gan di căn. 

Sau khi mắc bệnh, thay đổi lớn nhất của giáo sư Hàn Bách Sanh là giữ tâm trí bình tĩnh khi gặp khó khăn, học cách buông bỏ những vướng mắc, thoái mái hơn với người nhà và tự hòa giải với chính bản thân. Ví dụ rõ ràng nhất là sự thay đổi trong mối quan hệ giữa giáo sư với vợ và con gái. 

Trong thời gian hóa trị, có lần ông phàn nàn đồ ăn vợ nấu không ngon với thái độ căng thẳng khiến bà rơi nước mắt. Lúc này, ông chợt nhận ra rằng mình đang dùng thái độ tiêu cực với gia đình và suốt nhiều năm, cả hai cứ liên tục xảy ra mâu thuẫn. Nếu ông cứ tiếp tục dùng thái độ đó thì liệu có giúp ích gì cho việc điều trị không?

Nhận ra bản thân sai lầm, giáo sư Hàn Bách Sanh đã thẳng thắn xin lỗi vợ. Không ngờ lời vừa ra khỏi miệng, ông liền cảm thấy mọi áp lực lập tức được giải phóng, toàn thân trở nên thoải mái. Từ đó, mối quan hệ với vợ cũng dần tốt hơn.

Với con cái, giáo sư cũng đã thay đổi từ việc kỳ vọng quá cao và gây nhiều áp lực cho con gái, ông đã thẳng thắn nhận sai với con vì đã vô tình khiến cả hai cha con xa cách. Nhờ đó tình cảm cha con cũng dần hàn gắn. 

2. Chế độ ăn uống giải độc bằng nước ép rau củ tự làm 

Trong thời kỳ chống ung thư, để điều chỉnh thói quen ăn uống, ăn đủ chất dinh dưỡng và thải độc tố ra khỏi cơ thể, nước ép rau tự làm đã trở thành thứ không thể thiếu đối với giáo sư Hàn Bách Sanh.

Mỗi ngày giáo sư uống hơn 1000ml nước ép rau củ quả tự làm từ 20-30 loại thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Mỗi ngày ông uống hơn 1000ml nước ép rau. Các loại nước ép rau củ tự làm này cũng được giáo sư chú trọng kết hợp nhiều loại khác nhau để giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. Có 4 nguyên tắc chính khi làm nước ép rau củ của giáo sư Hàn Bách Sanh gồm:

- Nguyên liệu bao gồm rau, trái cây, quả hạch và gia vị, tổng cộng có từ hai mươi đến ba mươi loại thực phẩm;

- Lượng rau nhiều gấp đôi trái cây;

- Thêm các loại gia vị, chẳng hạn như quế, nghệ, gừng hoặc hạt tiêu đen. Những loại gia vị này một mặt có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, mặt khác có đặc tính làm ấm, có thể cân bằng tính hàn của trái cây và rau quả. 

Một đánh giá nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí Nutrients cũng đã chỉ ra rằng các loại gia vị như nghệ, tiêu đen, ớt đều có tác dụng chống ung thư.

- Về phần hạt, có thể thêm vừng trắng, vừng đen, hạt lanh và các loại thực phẩm từ hạt khác để dinh dưỡng đa dạng và cân bằng hơn.

Tuy nhiên, giáo sư cũng lưu ý rằng nhiều người sẽ hiểu lầm ông dựa vào việc uống nước ép rau quả để chữa bệnh ung thư. Thực tế, uống nước ép này có tác dụng chống lão hóa rất tốt và cải thiện sức khỏe để tăng khả năng chống chọi với ung thư nhưng không hoàn toàn có khả năng diệt ung thư 100%. 

3. Thư giãn cơ thể và tinh thần và học cách “im lặng” 

Mặc dù cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của giáo sư Hàn Bách Sanh rất khó khăn nhưng ông đã thử nhiều cách khác nhau để thư giãn cơ thể và tinh thần, chẳng hạn như đọc nhiều, thiền và giúp đỡ người khác, để có thể sống một lối sống lành mạnh và có thái độ tích cực với chính mình. 

Giáo sư Hàn Bách Sanh cũng từng chia sẻ phương pháp ngâm chân trong yoga Ấn Độ có thể thư giãn cơ thể và tinh thần một cách hiệu quả mà lại rất đơn giản. Cách làm là ngâm chân bằng nước lạnh và muối thô vào mỗi tối trước khi đi ngủ (nếu mùa đông lạnh quá bạn có thể dùng nước ấm thay thế). Đồng thời không suy nghĩ, không nói chuyện, không ăn uống, thư giãn trong 10 phút và sau đó rửa chân bằng nước sạch và lau khô.

Giáo sư Hàn Bách Sanh cho rằng cách ngâm chân này giống như ngâm chân vào nước biển, cả người sẽ tĩnh tâm, thư giãn, các dây thần kinh giao cảm và phó giao cảm sẽ dễ dàng cân bằng hơn, có tác dụng giúp dễ ngủ, cải thiện làn da,....

Ông cũng cho biết ngâm chân trong nước lạnh sẽ giúp tâm trí bạntrở nên tĩnh lặng, không bị kích động, giúp giải phóng những cảm xúc tiêu cực tích tụ trong ngày, đồng thời có tác dụng có thể làm mát gan và tăng cường tác dụng giải độc của gan.

HOÀNG DƯƠNG

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/giao-su-mac-ung-thu-gan-van-song-15-nam-tiet-lo-bi-quyet-0-dong-va-loai-nuoc-giup-chong-khoi-u-tot-nhat-a601632.html