Món ngon cuối tuần: Tép đồng rang thịt ba chỉ cho ngày se lạnh

Tép đồng khô giòn quyện với thịt ba chỉ béo ngậy, đậm vị mặn ngọt lại thơm mùi nước cốt dừa. Món này rất thích hợp để ăn với cơm nóng trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

-250 gr tép đồng

-150 gr thịt ba rọi (ba chỉ)

-40 ml nước cốt dừa

-4 tép tỏi

-2 củ hành khô

-Một ít hành lá

-Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tép đồng rang thịt ba chỉ cho ngày se lạnh

-Tép mua về cắt bỏ râu, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì.

-Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

-Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho tới khi sém cạnh và ra bớt mỡ. Múc thịt ra để riêng, trút phần mỡ ra, chỉ để lại 2-3 thìa để rang tép.

-Cho tép đồng vào chảo vừa rang thịt, đảo đều cho tới khi tép khô và vỏ chuyển màu hồng đỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tép đồng rang thịt ba chỉ cho ngày se lạnh (Hình 2).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tép đồng rang thịt ba chỉ cho ngày se lạnh (Hình 3).

-Trút phần thịt ba chỉ đã rang vào chảo tép và tiếp tục đảo cho mỡ tiết ra quyện vào tép. Khi ráo hẳn nước thì cho nước cốt dừa vào. Đun đến khi nước cốt dừa cạn còn một nửa thì cho 1 thìa canh đường, 2 - 3 thìa canh nước mắm vào đảo đều ở lửa vừa. Đun cho đến nước cốt dừa gần cạn thì tắt bếp. Cuối cùng thêm lá chanh thái chỉ, ớt (tùy thích) và rắc chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm là được.

Minh Hoa (t/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-tep-dong-rang-thit-ba-chi-cho-ngay-se-lanh-a602835.html