MC Trần Mạnh Khang từng là học sinh cá biệt, giờ khiến cô giáo xúc động, tự hào

Nam siêu mẫu, MC làm đại sứ cho chiến dịch "Bánh kem 1 chữ", tri ân thầy cô nhân ngày 20/11.

MC, siêu mẫu Trần Mạnh Khang vừa có những chia sẻ xúc động về cô giáo của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Được biết, anh đang làm đại sứ cho chiến dịch tri ân thầy cô mang tên "Bánh kem 1 chữ". Cụ thể, nam MC sẽ tự tay mua hoặc làm một chiếc bánh, ghi lên đó 1 chữ thể hiện điều mình muốn gửi gắm, rồi đem tặng thầy cô giáo cũ. Đó có thể là "khoan dung", "trung thực", "gia đình", "chiếc áo"..., miễn sao có một câu chuyện, kỷ niệm của chính người tham gia với thầy, cô giáo của mình.

MC Trần Mạnh Khang tự tay làm bánh kem tặng cô giáo.

Nhân dịp này, Trần Mạnh Khang hóm hỉnh tiết lộ ngày xưa mình là học sinh cá biệt, không thích đi học thêm, thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực về thầy cô.

"Ngày xưa là học sinh Khang không thích đi học thêm vì nếu không làm được bài cô sẽ cho ở lại tới 11, 12 giờ đêm, khi nào làm được mới được đi về. Cô rất nghiêm khắc, chính sự nghiêm khắc đó luyện cho học sinh quyết tâm phải làm cho bằng được bài tập. Ngày xưa mình không nghĩ được như thế, chỉ thấy rất khó chịu. Về sau, nhờ những điều cô ảnh hưởng đến mình, Khang mới học được rằng làm gì cũng phải làm đến cùng", anh chia sẻ.

Nam siêu mẫu, MC cho biết khi tự tay làm chiếc bánh tặng cô giáo, anh đã viết lên bánh dòng chữ "khoan dung".

"Cô giáo của Khang tên là Thái Dung, và khi Khang mang bánh đến tặng cô rất bất ngờ. Đầu tiên, cô nghĩ Khang viết sai tên cô, chữ mình còn xấu nữa nên cô nhìn chưa rõ. Lúc này Khang mới nói: 'Cô ơi đây là từ khoan dung'.

Việc tặng bánh cũng là cái cớ để Mạnh Khang gặp lại cô. Khang còn thú nhận với cô là: 'Ngày xưa em ghét cô lắm'. Nhưng sau này trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, Khang mới nhận ra đó là người rất là yêu thương mình. Vì sao Khang dùng từ khoan dung? Vì bản thân cô dù có nhiều khi nghiêm khắc, thậm chí cay nghiệt, nhưng đó cũng chính là sự khoan dung. Khoan dung bởi cô chỉ nghĩ cho học trò mà quên luôn bản thân mình. Cô cũng có gia đình, cũng có đứa con của mình, nhưng cô vẫn ở lại với học sinh đến tận 11, 12 giờ đêm - những học sinh cá biệt như em, để có thể giúp các con bật lên, vượt qua được những rào cản", Trần Mạnh Khang tâm sự.

Nam MC xúc động khi gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm với cô.

Chia sẻ lý do nhận lời làm đại sứ cho chiến dịch này, Trần Mạnh Khang khẳng định đây là dự án rất ý nghĩa: "Bản thân những người đã ra trường cũng không có nhiều dịp trở lại gặp thầy cô, để có thể chia sẻ, kể lại những câu chuyện như vậy. Chỉ với 1 chữ, rất nhiều kỷ niệm thời học sinh ùa về, mang lại cảm xúc lớn không chỉ cho bản thân Khang mà còn với thầy cô. Mạnh Khang cũng hy vọng rằng câu chuyện này sẽ lan tỏa tới tất cả mọi người. Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều khó khăn, rất nhiều những điều tiêu cực. Khang luôn mong muốn có thêm những điều tích cực trong cuộc sống. 

Sau chiếc bánh kem ngày hôm đấy, cô giáo của Khang vô cùng xúc động, tự hào khi có thể nhìn thấy học trò đã trưởng thành ra sao. Khang nghĩ cô sẽ có thêm nhiều động lực từ việc làm này, để cố gắng hơn, khoan dung hơn với học sinh của mình. Đấy cũng là bài học dành cho các bạn trẻ, sự 'khoan dung' đối với người dạy. Và khi có cơ hội để gặp gỡ, nhìn lại quá khứ, chúng ta có thể cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn".

Trần Mạnh Khang khẳng định đây là dự án rất ý nghĩa, mang lại nhiều điều tích cực trong cuộc sống.

Từng đạt giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015 nhưng Trần Mạnh Khang lại quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực truyền hình. Anh từng tham gia dẫn dắt nhiều chương trình như: Nào cùng phong cách, Cho ngày hoàn hảo, Phía sau màn nhung, Lời từ sự, Chuyện trưa công sở... Gần đây, MC Mạnh Khang còn dẫn bản tin tổng hợp Chào tuần mới trên kênh VTV5.

Điển trai, gần gũi, năng động, Trần Mạnh Khang được đánh giá là nhân tố thú vị của VTV. Năm 2016, anh giành giải Nhất cuộc thi Vẻ đẹp VTV.

HỒNG TRẦN

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mc-tran-manh-khang-tung-la-hoc-sinh-ca-biet-gio-khien-co-giao-xuc-dong-tu-hao-a602916.html