Công thức nấu mì ramen Hàn Quốc chuẩn vị từ đầu bếp nhà hàng được Michelin Selected 2023

Đầu bếp Chi Joon Hyuk từ Labri, một trong những nhà hàng thuộc danh sách Michelin Selected 2023 sẽ giới thiệu cho bạn bốn công thức ngon miệng với sợi mì dày, dai, vàng óng của Koreno Jumbo.

Ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt là những món mì, đã rất quen thuộc với giới trẻ. Những món mì dù nấu theo công thức truyền thống hay được biến tấu theo phong cách mới lạ đều có những hương vị đặc trưng riêng. Dù vậy, điểm chung của các món mì chính là sợi mì dày, dai, quyện nước dùng hay nước sốt đậm đà.

Mì bò cay đậm vị cho ngày trở gió

Những ngày miền Bắc trở lạnh, không gì hấp dẫn hơn một bát mì bò cay nồng làm ấm cơ thể. Để chế biến món mì bò chuẩn nhà hàng Hàn, bước đầu tiên là xào thịt bò với gia vị mì Koreno Jumbo vị bò cay cho ngấm. Tiếp đến, thêm nước và nêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm. Chờ đến khi nước sôi, thả mì vào nấu trong 4 phút. Một gắp mì vàng ươm cùng miếng bò mềm được nêm đậm đà, thêm một thìa nước dùng cay chuẩn vị chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn hảo để đón những đợt gió mùa đầu tiên.

Mì bò cay - nét đặc trưng ẩm thực Hàn

Mì hải sản chua cay khơi dậy mọi giác quan

Không chỉ món Hàn truyền thống, mì Koreno cũng được sử dụng với nhiều biến tấu mới lạ khi kết hợp với các nền ẩm thực khác nhau. Công thức mì hải sản chua cay của đầu bếp Chi Joon Hyuk biến bát mì trở thành một nồi lẩu Thái mini với nước dùng chua cay và hải sản tươi ngon.

Bắt đầu với việc cho cà chua và các loại hải sản vào nồi, nêm cùng gia vị mì Koreno Jumbo, một chút gia vị lẩu Thái và nước mắm; nấu sôi hải sản cho đậm đà, ngọt nước, rồi thả vắt mì và thêm rau tuỳ ý. Sau 4 phút, sợi mì chín tới bóng, dày, vàng óng thì tắt bếp và thêm nước cốt chanh là ta đã có một bát mì hải sản đẹp mắt. Một miếng tôm tươi sần sật, một gắp mì mềm mại cùng một thìa nước dùng chua cay, thơm nồng sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.

Mì hải sản đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức với đủ hương-mĩ-vị

Mì trộn tròn vị thơm ngon

Có lẽ không còn ai xa lạ với món mì trộn cùng những nguyên liệu quen thuộc như bắp cải, trứng, hay xúc xích. Tuy vậy, món mì trộn chuẩn vị nhà hàng cần có hai yếu tố quan trọng: sợi mì mềm, dai, giữ được độ đàn hồi, cùng nước xốt sánh quyện, đặc sắc. Sợi mì Koreno Jumbo sau khi chần 4 phút vẫn giữ nguyên được độ mềm, mướt, dày dai đàn hồi nên được nhiều đầu bếp ưu tiên lựa chọn cho các món của nhà hàng.

Với nước xốt, theo đầu bếp Chi, bí kíp để tạo nên nước xốt chuẩn vị nằm ở sự cân bằng các vị mặn, ngọt, chua và umami (vị ngọt thịt tinh tế). Gia vị mì được trộn cùng xì dầu, dầu hào, tương ớt, đường và nước cốt chanh ở một tỷ lệ nhất định sẽ đem lại sự sánh quyện và hương vị cân bằng. Sợi mì dày, dai hoà quyện cùng nước sốt cay ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Món ăn được trang trí với 1 quả trứng ốp lòng đào và rong biển khô. Khi thưởng thức, rong biển giòn rụm và lòng trắng trứng kết hợp với sự mềm mại của sợi mì, chút ngậy béo từ lòng đào vàng ươm tan chảy, tạo nên một trải nghiệm thú vị.

Sự tinh tế của chất mì dày dai cùng nước sốt cay ngọt nâng tầm món mì trộn thơm ngon, trọn vị

Mì xốt kem cay - sự kết hợp của 3 nền ẩm thực

Ẩm thực kết hợp hay fusion cuisine là một xu hướng đáng chú ý của nền ẩm thực hiện đại. Kết hợp các nguyên liệu và phương pháp chế biến ẩm thực từ nhiều quốc gia, khu vực hoặc các dân tộc khác nhau, fusion cuisine mang đến những hương vị mới lạ mà vẫn hài hoà vị giác. Với công thức cuối cùng của đầu bếp Chi Joon Hyuk, sự hoà trộn của mì Koreno Jumbo dày dai cùng cách nấu sốt phô mai kiểu Ý và hương cay nồng của tiêu Phú Quốc Việt Nam sẽ tạo nên một trải nghiệm hương vị ấn tượng cho người thưởng thức.

Ẩm thực hiện đại, kết hợp sánh quyện với mì Koreno Jumbo

Khác với các công thức trên, bước đầu tiên của món mì xốt kem cay là chần mì cho vừa chín tới, chắt nước và để riêng. Tôm được đảo trên chảo nóng sau khi được ướp với tương cà, xì dầu, tỏi và ớt. Sau đó, thêm trực tiếp sữa tươi, gói gia vị mì Koreno Jumbo và một lát phô mai cheddar béo ngậy vào chảo. Tiếp tục cho vắt mì đã được chần và đảo đến khi nước sốt sánh quyện bám đều lên sợi mì.

Trong các công thức nấu mì chuẩn vị nhà hàng của đầu bếp Chi, một nguyên liệu không thể thiếu là gói mì Koreno Jumbo. Ngay từ khi mới xuất hiện tại Việt Nam, mì Koreno đã tạo nên một “cơn sốt” với sợi mì hoàn toàn khác biệt so với mì gói thông thường. Mì Koreno sợi dày, dai, mềm khi kết hợp với bất kì loại sốt hay nước dùng nào cũng rất đưa miệng, dễ ăn mà không hề bị ngán. Điểm đặc biệt khác trong gói mì phải kể đến các gói gia vị. Gia vị mì bò cay, kim chi hay lẩu Thái đều đậm đà, độc đáo, cộng thêm cho món ăn một tầng vị ngon trọn vẹn.

Với các ưu điểm nổi trội, mì Koreno Jumbo thường được các nhà hàng Hàn sử dụng cho các món mì được giới trẻ Việt yêu thích lâu nay như mì trộn, mì cay, lẩu quân đội…

Để biết thêm nhiều công thức mì ngon, theo dõi ngay Koreno tại:

Fanpage: facebook.com/MiKorenoVN

TikTok: tiktok.com/@mikorenopaldo

Website: paldovina.com

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-nau-mi-ramen-han-quoc-chuan-vi-tu-dau-bep-nha-hang-duoc-michelin-selected-2023-a603122.html