Phú Yên phản hồi về thông tin "sư Thích Minh Tuệ" từng làm công tác địa chính

Phú Yên phản hồi nội dung thông báo của GHPGVN thông tin "sư Thích Minh Tuệ" từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh này để đi bộ ra phía bắc và ngược lại.

Theo báo Người Lao Động, ngày 17/5, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết đã có kết quả xác minh người được mạng xã hội gọi là "sư Thích Minh Tuệ" từng làm công tác địa chính tại tỉnh Phú Yên.

Trước đó, ngày 16/5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra thông báo cho rằng người được mạng xã hội gọi là "Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình ông Lê Anh Tú sinh sống tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ông Lê Anh Tú sau khi từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh Phú Yên đã thực hiện một vài lần đi bộ hành từ Khánh Hòa ra các tỉnh phía Bắc và ngược lại.

"Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú. Ảnh: TTXVN

"Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú. Ảnh: TTXVN

Điều này đã gây bất ngờ cho người dân tỉnh Phú Yên, bởi chưa từng nghe người nào có tên Lê Anh Tú từng làm công tác địa chính của tỉnh.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, qua xác minh cho thấy từ trước đến nay, chưa có cán bộ địa chính nào từ xã đến huyện, đến tỉnh có tên Lê Anh Tú, quê Hà Tĩnh. Tuy nhiên, qua mở rộng xác minh cho thấy trước đây có 1 người tên Lê Anh Tú, quê Hà Tĩnh làm công tác đo đạc địa chính cho 1 công ty tư nhân có trụ sở tại tỉnh Phú Yên. Thời gian người này làm việc, công ty tư nhân này đang thực hiện 1 dự án tại tỉnh Đắk Lắk, nên người này chủ yếu làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, thỉnh thoảng mới về trụ sở công ty tại tỉnh Phú Yên.

Trước đây, ông Thích Minh Tuệ đã 3 lần đi bộ theo hình thức thực hành phương pháp tu tập "hạnh đầu đà" từ miền Nam ra miền Bắc và ngược lại nhưng không thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên, lần thứ 4 này, hành trình của ông Minh Tuệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, có thời điểm lên tới hàng trăm người đi theo làm ảnh hưởng an ninh trật tự và giao thông trên các địa bàn.

Trong đoàn đi theo có tín đồ phật tử, có những người hiếu kỳ và nhóm TikToker, YouTuber quay clip, livestream đăng tải trên các trang mạng xã hội tạo nên "hiện tượng Thích Minh Tuệ", thu hút sự quan tâm của dư luận và có nhiều bình luận theo các chiều hướng khác nhau.

Do đó, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các cơ quan trên quan tâm, tham mưu Sở Nội vụ báo cáo UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ngành chức năng khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự.

Đặc biệt, không để các thế lực xấu lợi dụng, xúi giục, lôi kéo gây mất đoàn kết tôn giáo và vi phạm pháp luật.

Còn theo thông báo của GHPGVN, ông Lê Anh Tú sau khi từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh Phú Yên, đã thực hiện một vài lần đi bộ hành từ Khánh Hòa ra các tỉnh phía Bắc và ngược lại, báo Dân Trí thông tin.

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/phu-yen-phan-hoi-ve-thong-tin-su-thich-minh-tue-tung-lam-cong-tac-dia-chinh-a610352.html