Dính "chiêu lừa" nhờ ứng tiền thành toán hộ, người phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng

Công an chức năng vừa tiếp nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ về việc bị lừa đảo gần 4 tỷ đồng với thủ đoạn mời ứng trước tiền thanh toán rồi được hưởng hoa hồng.

Theo thông tin từ Vietnamnet, sáng 18/4, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, tối 17/5, Công an phường Quảng An tiếp nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ về việc bị lừa đảo gần 4 tỷ đồng với thủ đoạn mời ứng trước tiền thanh toán rồi được hưởng hoa hồng. 

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo dụ người phụ nữ này bỏ tiền thanh toán đơn hàng rồi nhận được hoa hồng, bỏ ít thì được ít, các đối tượng đã lừa cho bị hại lao vào việc đặt cọc thanh toán thật nhiều tiền, rồi nêu lý do ko cho bị hại rút tiền ra nữa, muốn rút ra thì phải đóng thêm vào, rồi lại có lý do chưa rút được tiền ra, đến khi bị hại nhận ra mình bị lừa đảo thì gần 4 tỷ trong tài khoản gồm cả tiền của mình lẫn tiền đi vay đều đã bị các đối tượng chiếm đoạt mất.

Khi nhận ra mình bị lừa gần 4 tỷ đồng người này mới trình báo công an.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là thủ đoạn không mới nhưng hiện vẫn có nhiều người bị lừa đảo bởi một phần do không hiểu biết và một phần do lòng tham được nhận tiền hoa hồng.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ đang khẩn trương bằng mọi biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng, phong toả các tài khoản liên quan để lấy lại tài sản cho người bị hại, theo Báo An ninh Thủ đô.

Để không bị lừa đảo, cơ quan Công an cảnh báo, trong mọi tình huống, hãy đừng vội vàng tin bất kể điều gì vì bây giờ làm giả khuôn mặt của người quen cũng làm được, hãy xác minh thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ và hãy nghĩ đến việc bị lừa đảo khi giao dịch trên mạng trước khi quyết định chuyển tiền; Hãy thường xuyên đọc các cảnh báo thường xuyên của cơ quan Công an; Khi thấy có bất thường nghi vấn, hãy báo tin ngay cho các đồng chí CSKV, cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại trực ban hình sự CAQ Tây Hồ: 0912691388 để được giải quyết.

Như Quỳnh (T/h)/Đời sống Pháp luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dinh-chieu-lua-nho-ung-tien-thanh-toan-ho-nguoi-phu-nu-mat-hon-4-ty-dong-a610366.html