Vì sao 16 người phụ nữ tập yoga, chụp ảnh với hoa bằng lăng bị xử phạt?

Vì sao 16 người phụ nữ tập yoga, chụp ảnh với hoa bằng lăng bị xử phạt?

Theo báo Người lao động, chiều 21/5, UBND thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu, có địa chỉ tại huyện Tiền Hải, do tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường để chụp ảnh với hoa bằng lăng, gây cản trở giao thông.

Trước đó, lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin về các video, hình ảnh ghi một nhóm phụ nữ tập yoga, chụp ảnh giữa đường. Sau khi vào cuộc xác minh, phối hợp với các lực lượng của Công an huyện Tiền Hải, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên tới trụ sở đơn vị để làm việc và lập biên bản vụ việc.

Nhóm tập yoga giữa đường gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Dân Việt

Nhóm tập yoga giữa đường gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Dân Việt

Qua xác minh, xác định, sáng sớm 11/5, nhóm 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu đã tổ chức tập Yoga ngay giữa lòng đường để chụp ảnh, quay video clip kỷ niệm với hoa bằng lăng ngay tại khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương. Nhóm người này đã trải thảm tập yoga và chụp ảnh, lấn chiếm gần như toàn bộ lòng đường, bất chấp các phương tiện đang lưu thông, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Chiều 21/5, căn cứ biên bản vụ việc và đề xuất của Công an thị trấn Kiến Xương, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm 16 người trên về hành vi: tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 11, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Được biết, mới đây, UBND thị trấn Kiến Xương ra quyết định xử phạt đối với 14/17 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông trên địa bàn, báo Giao thông đưa tin.

Hoàng Yên (T/h)/Đời sống Pháp luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-16-nguoi-phu-nu-tap-yoga-chup-anh-voi-hoa-bang-lang-bi-xu-phat-a610505.html