Ngày càng nhiều người không dùng vách kính cho phòng tắm, loại thay thế này tiện lợi hơn nhiều

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn thiết kế này cho phòng tắm, vừa tiết kiệm chi phí vừa thiết thực.

Khi trang trí nhà ở, phòng tắm là nơi không thể bỏ qua. Tất cả chúng ta đều mong muốn phòng tắm phải đẹp và thiết thực. Xét cho cùng, phòng tắm là một trong những nơi được sử dụng thường xuyên nhất.

Trước đây, để ngăn cách khu vực khô và ướt trong phòng tắm, người ta thường sử dụng vách kính. Nhưng thời gian trôi qua, người ta phát hiện ra những khuyết điểm của vách kính trong phòng tắm và nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.

Tại sao vách kính cho phòng tắm đã lỗi thời?

- Có nguy cơ tự nổ

Là chất liệu dễ vỡ nên kính dễ bị nứt hoặc vỡ khi chịu tác động từ bên ngoài hoặc thay đổi nhiệt độ.

Đặc biệt trong quá trình tắm, do nhiệt độ và hơi nước bên trong phòng tắm thay đổi nhanh chóng, ứng suất bề mặt kính có thể không cân bằng, gây ra hiện tượng tự nổ.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất và lắp đặt vách kính cho phòng tắm, nếu lắp đặt không đúng cách cũng có thể để lại những nguy hiểm về an toàn và tăng nguy cơ tự nổ.

- Không thể chặn quyền riêng tư

Do đặc tính vật liệu nên phòng tắm vách kính có tầm nhìn không bị cản trở cả bên trong lẫn bên ngoài khi tắm. Mặc dù thiết kế như vậy rất đẹp và hiện đại nhưng sẽ không có quyền riêng tư.

Đặc biệt nếu gia đình nhiều thành viên, khi bạn sử dụng phòng tắm thì người khác khó có thể sử dụng khu vực khô, khá bất tiện.

- Khó vệ sinh vết bẩn

Vệt nước và cặn hóa chất như sữa tắm, dầu gội có thể dễ dàng bám trên bề mặt kính của phòng tắm. Những vết bẩn này không chỉ phá hủy vẻ trong suốt như pha lê ban đầu của vách kính, khiến nó trông xỉn màu mà còn có thể khiến bề mặt kính trở nên thô ráp, thậm chí ảnh hưởng đến tầm nhìn và làm giảm sự thoải mái khi tắm.

Điều nghiêm trọng hơn là một khi cặn đã hình thành, lâu ngày không vệ sinh thì thường rất khó để loại bỏ hoàn toàn. Ngay cả việc làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng cũng có thể không loại bỏ hoàn toàn cặn bám. Theo thời gian, những vết bẩn cứng đầu này có thể bào mòn dần bề mặt kính, làm giảm tuổi thọ của vách kính.

Thứ nào có thể thay thế vách kính trong phòng tắm?

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn thiết kế này, vừa tiết kiệm chi phí vừa thiết thực. Đó chính là rèm tổ ong ngăn nhà tắm. Ưu điểm của sản phẩm này rất rõ ràng:

- Tính thẩm mỹ rất tốt

Rèm tổ ong có thể cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ của một không gian. So với vách kính, rèm tổ ong này có thiết kế đơn giản hơn, nhiều màu sắc và chất liệu mỏng và nhẹ. Chúng có thể được tích hợp hoàn hảo vào nhiều phong cách thiết kế phòng tắm khác nhau.

Khi không sử dụng, rèm tổ ong có thể dễ dàng thu vào, giúp phòng tắm có vẻ rộng rãi và sáng sủa hơn, tạo cảm giác không gian được nhân đôi.

- Tính thực tế mạnh mẽ

Khi tắm, rèm tắm có thể ngăn nước bắn ra ngoài một cách hiệu quả và giữ cho các khu vực khác trong phòng tắm luôn khô ráo.

Đồng thời, rèm tổ ong thường được làm bằng chất liệu chống thấm nước và rất dễ lau chùi, chỉ cần lau bằng khăn ẩm là có thể loại bỏ vết bẩn. Ngoài ra, vì có nhiều màu sắc nên đảm bảo được tính riêng tư cho người dùng.

- Dễ dàng tháo lắp

Rèm tổ ong rất dễ lắp đặt nên bạn có thể tự mình làm mà không cần thợ. Chỉ cần làm theo các bước trong sách hướng dẫn và nhẹ nhàng tháo, lắp từng bộ phận một là được.

Thiết kế này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh hàng ngày mà còn giúp công việc tháo lắp được hoàn thành nhanh chóng khi cần thay rèm tắm, loại bỏ nhiều bước tẻ nhạt.

CẨM TÚ

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ngay-cang-nhieu-nguoi-khong-dung-vach-kinh-cho-phong-tam-loai-thay-the-nay-tien-loi-hon-nhieu-a610636.html