Các loại thảo mộc, với lịch sử sử dụng thuốc phong phú, cung cấp nguồn hợp chất dồi dào, có khả năng tăng cường sức khỏe hô hấp thông qua nhiều cơ chế khác nhau. Trong số các loại thảo mộc đáng chú ý nhất được đưa vào thực phẩm chức năng cho mục đích này như: Lá thường xuân, Tần dày lá, Gừng, Cam thảo, ,… mỗi loại đều mang lại những lợi ích riêng biệt.
Một số thảo dược luôn được ưu tiên trong hỗ trợ, kiểm soát các vấn đề thường gặp ở đường hô hấp.
Với công dụng hỗ trợ giảm ho, loãng đờm thì có 1 số loại thảo dược luôn được ưu tiên như lá thường xuân, tần dày lá,… Do lá thường xuân có chứa saponin triterpenoid có tác dụng chống co thắt bằng cách làm giảm trương lực cơ hô hấp, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính. Còn tần dày lá được nhiều người ưu ái gọi với cái tên cây thuốc ho bởi mang đến công dụng điều trị ho, viêm họng, đau rát cổ họng rất hiệu quả. Hoạt chất bên trong lá húng chanh tương tự một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng sát khuẩn tốt, loại bỏ chất nhầy, đờm và các tác nhân gây viêm nhiễm vòm họng.
Với công dụng hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm thì không thể không nhắc đến một số tinh dầu thông dụng như: Tinh dầu Gừng, tinh dầu Tràm,…Vì gừng được biết đến với đặc tính chống viêm, kháng vi-rút và kháng khuẩn, gừng giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp và cải thiện chức năng phổi tổng thể. Gingerol, hợp chất hoạt tính sinh học chính trong gừng, đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus và giảm viêm, đặc biệt có lợi trong các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường và cúm. Tinh dầu Tràm là tinh dầu chiết xuất từ cành lá của cây tràm gió. Trong dầu tràm có tới 23 - 65% là hoạt chất Eucalyptol - một hợp chất hữu cơ lỏng, không màu và có tính sát khuẩn cao. Lợi ích mà Eucalyptol mang tới cho đường hô hấp của trẻ là sát trùng, loại bỏ vi khuẩn, chống viêm, tiêu đờm.
Ngoài ra, mật ong và bromelain cũng là một trong những nguyên liệu từ thiên nhiên có khả năng góp phần hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm. Thực tế, mật ong không thể giúp cơn ho biến mất hoàn toàn, nhưng nó được xem là một phương thuốc làm dịu và giảm cơn ho hiệu quả. Hơn hết, mật ong cũng chứa các chất chống oxy hoá và một số đặc tính kháng khuẩn khác, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình điều trị ho. Còn bromelain được tìm thấy trong trái dứa, là nhóm enzyme nội sinh có khả năng phân cắt các liên kết peptit nội phân tử protein để chuyển phân tử protein thành các đoạn nhỏ gọi là các peptit. Enzym này sử dụng đặc biệt cho viêm mũi, xoang và có đặc tính chống lại nhiễm trùng tốt cho việc ngăn ngừa ho và cảm lạnh
Các loại thảo mộc khác như rễ cam thảo cũng đóng một vai trò quan trọng trong thực phẩm chức năng được thiết kế để hỗ trợ đường hô hấp. Rễ cam thảo (Glycyrrhiza glabra) có chứa glycyrrhizin, có đặc tính chống vi rút và chống viêm nên có hiệu quả trong điều trị viêm họng và ho. Nó thường được sử dụng trong các loại trà thảo dược và viên ngậm.
Sự kết hợp tối ưu các thảo dược trong 1 lần sử dụng
Việc tích hợp các loại thảo mộc này vào thực phẩm chức năng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe hô hấp mà còn phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về các giải pháp sức khỏe tự nhiên và toàn diện. Khi mọi người trở nên có ý thức hơn về sức khỏe và tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các biện pháp can thiệp bằng dược phẩm, thị trường thực phẩm chức năng tăng cường dược liệu tiếp tục mở rộng. Xu hướng này được hỗ trợ bằng cách ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học xác nhận lợi ích sức khoẻ của các loại thảo mộc này, dẫn đến các công thức sản phẩm sáng tạo và hiệu quả hơn.
Hơn nữa, sự tiện lợi của thực phẩm chức năng khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn để duy trì sức khỏe hô hấp. Không giống như các chất bổ sung truyền thống, thường ở dạng thuốc viên hoặc viên nang, thực phẩm chức năng mang đến một cách tiếp cận thú vị hơn và dễ dàng tích hợp hơn để duy trì sức khỏe. Cho dù đó là nhấm nháp một tách trà thảo dược ấm, thưởng thức một ly sinh tố giàu chất dinh dưỡng hay những chai syrup tiện lợi thu hút trẻ nhỏ, những thực phẩm này đều mang đến một cách thiết thực và dễ chịu để kết hợp các loại thảo mộc hỗ trợ hô hấp vào chế độ ăn hàng ngày.
Tóm lại, việc kết hợp các loại thảo mộc vào thực phẩm chức năng thể hiện một tiến bộ đáng kể trong việc hỗ trợ sức khỏe hô hấp. Khi sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các giải pháp sức khỏe tự nhiên tiếp tục tăng lên, thực phẩm chức năng được bổ sung các loại thảo dược này sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe hô hấp. Cách tiếp cận này không chỉ đáp ứng nhu cầu về các giải pháp sức khỏe toàn diện, tự nhiên mà còn mang đến một cách thuận tiện và thú vị để hỗ trợ sức khỏe hô hấp.
Vui lòng truy cập TẠI ĐÂY, để biết thêm thông tin về Eugintol IVY.
Mọi thông tin cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ:
Website: MyVita
Email: myvita@spm.com.vn
Điện thoại: 1900 54 54 69
*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/xu-huong-su-dung-thao-duoc-trong-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-duong-ho-hap-a615837.html