Vụ thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn: Chị gái cho biết xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám, cản trở tìm kiếm

CTV

Người chị gái ruột lên tiếng cho biết phía bạn trai cũ của em gái liên tục đặt điều, bịa chuyện, thậm chí có nhóm thanh niên xăm trổ đến quậy phá gây ảnh hưởng đến việc tìm kiếm của gia đình.

Hơn 1 tháng qua, sự việc thiếu nữ 23 tuổi tên Lương Hải Như ở Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Tây mất tích không rõ nguyên nhân nhận về nhiều sự quan tâm của dư luận. Rời khỏi nhà từ ngày 14/7, đến nay cô gái vẫn biệt tích dù gia đình nỗ lực tìm kiếm.

Rất nhiều câu chuyện xung quanh vụ mất tích bí ẩn này được người thân chia sẻ. Đặc biệt là những uẩn khúc liên quan đến mối quan hệ giữa Lương Hải Như và bạn trai cũ tên T., người được cho đã tự tử sau khi cô gái mất tích.

>> Xem thêm: 

Xuất hiện thông tin đã tìm được thiếu nữ 23 tuổi mất tích, gia đình chính thức lên tiếng, đội cứu hộ vào cuộc

Bí ẩn đằng sau vụ thiếu nữ mất tích 20 ngày: Dép được tìm thấy bên bờ sông, bạn trai cũ nhắn tin hăm dọa

Mới đây nhất, Lương Quỳnh Như - chị gái ruột của Lương Hải Như lên tiếng cho biết gia đình bị các thanh niên xăm trổ theo dõi phá đám, tung tin đồn xấu gây cản trở việc tìm kiếm em gái. Quỳnh Như cho rằng những người này là từ phía nhà T. thuê. Thậm chí có thông tin đồn đoán Quỳnh Như đang trục lợi ngay trên việc mất tích của em gái.

Lương Hải Như - Thiếu nữ mất tích hơn 1 tháng qua gia đình chưa tìm thấy

Chị gái của nạn nhân cho biết thêm, gia đình đã thử nhiều cách để tìm được em gái, ai chỉ đâu cũng đi, từ trên bờ đến dưới sông nhưng vẫn chưa có kết quả.

"Bên phía T. đang bịa đặt ra rất nhiều câu chuyện làm ảnh hưởng tới việc tìm kiếm em gái của gia đình mình và cho cả nhóm thanh niên xăm trổ theo dõi phá đám các thầy hoặc nhóm xuống giúp nhà mình tìm kiếm ở Cù Sơn...Gia đình người ta mất con đang rất đau khổ hoảng loạn rồi, không những không hợp tác mà còn đi tung tin đồn bẩn để khiến đau khổ hơn... 

Vở kịch nào mà phải cùng dân làng Cù Sơn và họ hàng lặn lội tháng trời không biết bao nhiêu thợ lặn máy xúc đến, thợ lặn mệt còn xin về. Không phải ai cũng độc ác nghĩ được ra ăn trên xương máu ruột thịt mình đâu” - Quỳnh Như chia sẻ.

2 chị em Hải Như và Quỳnh Như

Người chị gái cũng cho biết gia đình không hề đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ, nhưng những mạnh thường quân gần xa biết được thông tin và hoàn cảnh gia đình thông qua mạng xã hội đã tự nguyện giúp đỡ. Đồng thời mong muốn không tiếp tục bị phá đám nữa để việc tìm kiếm diễn ra thuận lợi.

Ngày 14/8 vừa qua, nhân dịp sinh nhật tuổi 23 của Hải Như, Quỳnh Như đem bánh sinh nhật ra bờ sông cầu nguyện để nhanh chóng tìm được em gái. Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xót xa.

“Rất trân trọng và cảm ơn mọi người gần xa đã quyên góp ủng hộ và dân làng Cù Sơn đã giúp đỡ lặn mò, cho gạo, cho dưa, cho nhờ chỗ ngủ suốt 1 tháng qua và những ngày tháng sau này để gia đình mình tiếp tục tìm kiếm em gái.

Mong mọi người thông cảm cho gia đình đang trong lúc bối rối, bị rất nhiều người xấu làm ảnh hưởng nên không thể bình tâm được” - Quỳnh Như bày tỏ.

Hình ảnh Quỳnh Như đem bánh kem và giấy tiền, hoa tươi ra bờ sông cầu nguyện cho em gái nhiều nhiều người xót xa

Trước đó vào ngày 31/7, người nhà thông báo Hải Như đi khỏi phòng trọ từ ngày 14/7, khi đi mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe Vision màu đen, biển số 29X1 - 52817. Kể từ đó đến nay, gia đình không có thêm thông tin gì về cô gái trẻ.

Gia đình sau đó đã trình báo cơ quan Công an. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng tìm được chiếc xe máy của Hải Như. Tuy nhiên người cuối cùng đi lại là anh Tống Nguyên T. (sinh năm 1997), bạn trai cũ của cô gái. Chiếc xe bị vứt ở bãi xe Tú Mỡ, gần phòng trọ của T. 

Sau quá trình tìm kiếm, lần lượt dép và túi xách có giấy tờ tùy thân của Hải Như được tìm thấy ở khu vực cầu Cù Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) trôi xuống cầu Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội). 

Theo chia sẻ của Quỳnh Như, T. và em gái trước đây có quan hệ tình cảm nhưng đã chia tay. Giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, doạ giết Hải Như. Đỉnh điểm là cách đây hơn 1 tháng, T. đã chặn đường, hành hung Hải Như và bị công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục theo dõi, doạ dẫm, làm hại người khác. Tuy nhiên, T. liên tục sử dụng số điện thoại của bạn bè nhắn tin làm phiền Hải Như. 

Trước khi mất liên lạc với gia đình, số điện thoại cuối cùng gọi cho Hải Như là của T. và gọi rất nhiều lần nhưng không được phản hồi. Người chị gái cũng công khai loạt tin nhắn mà T. đã gửi cho Hải Như với lời lẽ hăm dọa, tiêu cực.

Những tin nhắn T. hăm dọa Hải Như được người nhà chia sẻ

Xe máy, dép và túi xách của cô gái được tìm thấy nhưng người vẫn biệt tích

Quỳnh Như cho biết, qua xác minh định vị, vào lúc 23h33p ngày 14/7, em gái có mặt ở nhà của T. Gia đình hiện đang khẩn thiết tìm kiếm tung tích của Hải Như. Bên cạnh việc trình báo cơ quan chức năng, người nhà của thiếu nữ 23 tuổi còn lên mạng xã hội nhờ vào các hội nhóm để chia sẻ thông tin rộng rãi.

Ai có thông tin về Hải Như có thể liên hệ vào số điện thoại: 0393914899 (chị gái ruột của Hải Như).

THÀNH GIANG