![che-du-du-1-1620547669.png](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/09/che-du-du-1-1620547669.png)
Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ chín
- 50gr bột báng
- 200ml nước cốt dừa
- 40gr đường kính
- 3-5 nhánh lá dứa
- Muối hồng Himalaya
Cách làm:
- Đun sôi nước, cho 50gr bột báng vào đun tiếp 2 phút, nhớ giảm nhỏ lủa và mở hé vung nồi.
- Rửa sạch 3-5 nhánh lá dứa rồi buộc thành 1 bó. Sau đó, cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường, 40gr đường kính và bó lá dứa đã rửa sạch rồi đun hỗn hợp 2 phút ở mức lửa vừa.
- Vớt phần lá dứa ra ngoài, đổ bột báng đã luộc chín và 1/2 thìa cà phê muối hồng Himalaya vào nồi. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp trong 1 phút rồi tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp trên ra bát, để nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đu đủ đem gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Khi thưởng thức chỉ cần cần múc nước cốt dừa cùng bột báng và đu rủ ra bát, trộn lại với nhau.
![screenshot-368-1620547702.png](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/09/screenshot-368-1620547702.png)
Chúc bạn thành công!
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật.