Nguyên liệu:
- 500g nghêu
- 400gr đậu phụ
- 1 củ hành lá, 5 trái ớt khô, 3 gam gừng, 3 củ tỏi, 1 nhánh mùi ngò gai
- 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa giấm, hạt nêm, tiêu, bột năng
![canh-ngheu-2-1621238570.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-2-1621238570.jpg)
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành các vuông cỡ 2cm, ngâm trong nước nóng 10 phút để loại bỏ mùi.
![canh-ngheu-3-1621238597.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-3-1621238597.jpg)
- Nghêu đem đun sôi với một ít gừng, sau đó vớt ra để ráo nước.
![canh-ngheu-4-1621238627.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-4-1621238627.jpg)
- Cho gừng, tỏi, tiêu vào phi thơm, cho nghêu vào xào trước, thêm rượu nấu ăn, vặn lửa lớn đun trong nửa phút.
![canh-ngheu-5-1621238994.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-5-1621238994.jpg)
- Thêm 1 bát nước nóng, pha 1 thìa bột năng với nước rồi trộn vào.
![canh-ngheu-6-1621238659.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-6-1621238659.jpg)
- Sau khi nước sôi lại, thêm đậu phụ, các loại gia vị, đun trong 2 phút là xong. Tắt bếp, thêm mùi ngò gai, tiêu, dọn ra bàn.
![canh-ngheu-7-1621238849.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-7-1621238849.jpg)
![canh-ngheu-8-1621239110.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/05/17/canh-ngheu-8-1621239110.jpg)
Chúc bạn thành công.
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật