Máy bay chiến đấu lao thẳng xuống đất bốc cháy, 2 người thiệt mạng

Lê Thúy
Một chiếc máy bay chiến đấu đã gặp nạn và bốc cháy khiến phi hành đoàn gồm 2 người thiệt mạng.

Video - Máy bay chiến đấu lao thẳng xuống đất bốc cháy, 2 người thiệt mạng

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay chiến đấu bất ngờ lao xuống đất và bốc cháy khiến phi hành đoàn gầm hai người thiệt mạng.

Chiếc máy bay huấn luyện quân sự này đang biểu diễn tại triển lãm hàng không ở Villa Canas, tỉnh Santa Fe, Argentina thì xảy ra sự cố. Cả phi công Gastón Vanucci và phi công phụ Nicolás Skares đều thiệt mạng trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận máy bay.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra chỉ ít phút sua khi chiếc máy bay phản lực thực hiện cú vượt qua đám đông ở tầm rất thấp.

Đoạn clip do khán giả ghi lại vào ngày 12/11 cho thấy, chiếc máy bay với vận tốc 500 dặm/giờ đang bay qua đường băng khiến khán giả kinh ngạc. Vài giây sau, chiếc máy bay phản lực lao sang bên phải để thực hiện một pha nhào lộn thì bất ngờ lao thẳng xuống mặt đất và bốc cháy.

Chiếc máy bay này là máy bay huấn luyện quân sự L29 Dolphin thời Liên Xô. Những chiếc L29 trở thành trụ cột của lực lượng không quân Liên Xô trên khắp Đông Âu sau khi chúng được đưa vào sản xuất năm 1959.

Những chiếc máy bay hai chỗ ngồi do Séc sản xuất được sử dụng để huấn luyện phi công chiến đấu và thường được điều chỉnh cho vai trò chiến đấu như máy bay ném bom chiến đấu.

Hải Vân (Theo Thesun)