Nhảy xuống biển, thanh niên rơi vào "vòng xoáy tử thần" và cái kết

Thạch Thảo
Nhảy xuống vùng biển tưởng yên tĩnh, nam thanh niên bất ngờ rơi vào tình huống nguy hiểm và suýt mất mạng.

Đời sống - Nhảy xuống biển, thanh niên rơi vào 'vòng xoáy tử thần' và cái kết

Sự việc gây sốc xảy ra tại một vùng biển thuộc bãi biển Llandudno gần Thủ đô Cape Town, Nam Phi.

Một nam thanh niên ưa cảm giác mạnh đã rơi vào tình huống nguy hiểm và suýt chết khi nhảy từ một tảng đá granit cao 10 mét xuống vùng biển tĩnh lặng. Anh ta bơi về phía một khe hở giữa hai mỏm đá và mặt nước lúc này bất ngờ xuất hiện một đợt sóng khổng lồ cao khoảng 1,2 mét ập tới.

Kẻ liều lĩnh nhanh chóng nhận ra mình đang gặp rắc rối khi bị đập mạnh về phía trước rồi lại bị hút ra ngoài trong dòng nước xoáy. Đôi chân trần của nam thanh niên chạm vào những rạn san hô sắc như dao cạo bên dưới và anh ta cố gắng bò lên một bức tường đá dựng đứng. Khi bị cuốn vào lớp đá granit, anh ta khuỵu xuống chống tay và đầu gối với vẻ kiệt sức, nhưng may mắn là một con sóng lớn khác không ập tới và kéo anh ta ra biển.

Một nhân viên cứu hộ của Viện Cứu hộ Biển Quốc gia đã xem clip nói: "Đó là ngày may mắn của anh ấy vì hầu hết những người bơi lội sẽ không thể sống sót thoát khỏi tình huống đó.

Anh ấy rõ ràng là một vận động viên bơi lội mạnh mẽ, can đảm và không mắc sai lầm khi chống chọi với sóng. Đó là điều đã cứu anh ấy chết đuối. Nhưng anh ấy vẫn bất lực trước sức mạnh của sóng và may mắn là không bị đập vào đá vì nếu đập đầu vào thì trò chơi kết thúc.

Đó là một đoạn bờ biển nguy hiểm và nhiều sinh mạng đã thiệt mạng trong nhiều năm qua do mọi người đánh giá thấp cái lạnh và sức mạnh của dòng nước xa bờ".

Đoạn clip đã lan truyền trên Twitter với hơn 6,6 triệu lượt xem và hầu hết các bình luận đều đồng ý rằng vận động viên bơi lội này đã vô cùng may mắn.

Hải Vân (T/h)