Nguyên liệu:
- Vải: 400-500gr
- Phô mai nguyên miếng (Cheddar hoặc Mozzarella): 60gr
- Bột mỳ, bột chiên xù: 100gr mỗi loại
- Trứng: 2 quả
Cách làm:
- Vải rửa sạch, bóc vỏ, tách phần vỏ hạt.
- Cắt phô mai thành từng viên nhỏ, dạng hạt lựu, miễn sao nhồi vừa phô mai vào vải là được.
- Cho 1 viên phô mai đã cắt nhỏ vào lòng quả vải. Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần vải đã chuẩn bị.
- Đập 2 quả trứng ra bát, khuấy đều đánh cho lòng trắng và lòng đỏ quện vào nhau. Đổ bột mỳ và bột chiên xù ra 2 bát riêng.
- Lăn quả vải đã nhồi nhân phô mai vào trứng và bột theo thứ tự sau: Bát trứng - bát bột mỳ - bát bột chiên xù.
- Cho 4-5 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi thả vải vào chiên vàng trên lửa vừa. Chiên xong, vớt vải ra 1 chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Chúc bạn thành công!
Theo Nguoiduatin.vn
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vai-boc-pho-mai-chien-gion-ban-khong-nghe-nham-dau-a554160.html