Vải bọc phô mai chiên giòn, bạn không nghe nhầm đâu

Công thức này nghe có vẻ mới lạ nhưng lại là món ăn vặt "đỉnh của chóp" bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu:

- Vải: 400-500gr

- Phô mai nguyên miếng (Cheddar hoặc Mozzarella): 60gr

- Bột mỳ, bột chiên xù: 100gr mỗi loại

- Trứng: 2 quả

Cách làm:

- Vải rửa sạch, bóc vỏ, tách phần vỏ hạt.

vai-boc-pho-mai-chien-xu-1-1622021729.jpg

- Cắt phô mai thành từng viên nhỏ, dạng hạt lựu, miễn sao nhồi vừa phô mai vào vải là được.

vai-boc-pho-mai-chien-xu-2-1622021756.jpg

- Cho 1 viên phô mai đã cắt nhỏ vào lòng quả vải. Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần vải đã chuẩn bị.

vai-boc-pho-mai-chien-xu-3-1622021779.jpg

- Đập 2 quả trứng ra bát, khuấy đều đánh cho lòng trắng và lòng đỏ quện vào nhau. Đổ bột mỳ và bột chiên xù ra 2 bát riêng.

- Lăn quả vải đã nhồi nhân phô mai vào trứng và bột theo thứ tự sau: Bát trứng - bát bột mỳ - bát bột chiên xù.

vai-boc-pho-mai-chien-xu-4-1622021800.jpg

- Cho 4-5 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi thả vải vào chiên vàng trên lửa vừa. Chiên xong, vớt vải ra 1 chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

vai-boc-pho-mai-chien-xu-5-1622021820.jpg
vai-boc-pho-mai-chien-xu-6-1622021839.jpg

Chúc bạn thành công!

Theo Nguoiduatin.vn