Mách nàng cách làm món măng tây sốt cay vừa ngon vừa bổ dưỡng

Măng tây giòn sựt trộn với sốt tương ớt cay, chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 453 gram măng tây

- 1 thìa muối

Sốt tương ớt chua ngọt:

- 2 muỗng canh tương ớt

- 2 muỗng canh giấm

- 1 thìa đường

- ½ thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê dầu mè

- ½ thìa cà phê hạt mè

Cách thực hiện:

- Dùng dao thái bỏ các đầu cứng của măng tây. Cắt thành các đoạn dài khoảng 5cm.

1-asparagus-with-gochujang-sauce-160857121-1622283502.jpg

- Chần măng tây trong nước sôi có pha muối cho đến khi măng tây mềm, khoảng 1 đến 3 phút tùy độ dày mỏng của măng tây. Vớt măng ra sau đó cho vào bát nước đá rồi lấy ra để ráo.

2-asparagus-with-gochujang-sauce-160907323-1622283540.jpg

- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát nhỏ. Đổ nước sốt lên măng tây và trộn đều.

3-asparagus-with-gochujang-sauce-160917385-1622283562.jpg
4-asparagus-with-gochujang-sauce-160927666-1622283593.jpg

Chúc bạn thành công!

Theo Emdep.vn

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mach-nang-cach-lam-mon-mang-tay-sot-cay-vua-ngon-vua-bo-duong-a554271.html